Triệu hồi Ford Explorer tại Việt Nam do lỗi phần mềm

0
0

 - Ford Việt Nam vừa thông báo triệu hồi dòng xe Explorer do vấn đề liên quan đến phần mềm điều khiển camera lùi/camera 360 độ có thể khiến người lái mất tầm nhìn phía sau.

Theo đó, Ford Explorer đang bị triệu hồi tại Việt Nam để cập nhật phần mềm điều khiển camera lùi/camera 360 độ, do xe có thể gặp lỗi khi màn hình chuyển màu xanh hoặc đen một phần hoặc toàn bộ khi chuyển sang chế độ camera lùi hoặc xem camera 360 độ (ở tốc độ thấp) và hạn chế tầm nhìn phía sau của người lái.

Ford Explorer bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi phần mềm.

Số lượng triệu hồi chưa được Ford Việt Nam công bố nhưng các xe này đều được sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2023 tại nhà máy của Ford ở Mỹ. Ford Việt Nam tiến hành chương trình triệu hồi để cập nhật và nâng cấp phần mềm điều khiển camera từ tuần thứ hai của tháng 9 năm 2023. 

Đợt triệu hồi tại Việt Nam được thực hiện sau các đợt tại Mỹ, trước đó vào tháng 5/2023, hơn 300.000 chiếc Ford Explorer cũng bị triệu hồi tại Mỹ do camera lùi không hiển thị được hình ảnh lên màn hình trung tâm; và vào tháng 1/2023, Ford cũng triệu hồi gần 280.000 chiếc Explorer tại thị trường Mỹ do vấn đề tương tự.

Bên cạnh đợt triệu hồi dành cho Explorer, Ford Việt Nam cũng đang triệu hồi mẫu xe Transit, lắp ráp từ ngày 22/07/2022 đến ngày17/3/2023 tại nhà máy Ford Hải Dương, do đai ốc tách khỏi bu-lông ở thước lái, gây mất kiểm soát và tăng nguy cơ va chạm. Cùng với đó là 2. chiếc Ford Everest sản xuất tháng 5/2022 cũng được triệu hồi để thay thế hệ thống lọc khí thải động cơ DPF do bị lắp sai kỹ thuật

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.