Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2023: Phân khúc xe bán tải và SUV - Tất cả là của Ford

0
0

 - Trong tháng 8/2023 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam chưa tăng trưởng trở lại nên doanh số xe của các phân khúc tiếp tục giảm, thể hiện ở các mẫu bán tải và SUV.

Nguồn: VAMA, TC Motor

Phân khúc bán tải ghi nhận mức giảm doanh số đồng đều của các mẫu xe trong tháng 8 vừa qua, với mức giảm mạnh nhất là Isuzu D-Max, gần 50%. Trong khi đó, dẫn đầu vẫn là Ford Ranger với doanh số 1.113 chiếc, áp đảo tất cả các đối thủ khác.

Mặt khác, Toyota Hilux tăng nhẹ doanh số lên 14 chiếc trong tháng vừa qua, nhưng số lượng này không quá lớn để thay đổi vị trí. Hiện Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán tải duy nhất được lắp ráp trong nước, nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ và có lợi thế lớn nhất.

Nguồn: VAMA, TC Motor

Trong tháng 8, doanh số phân khúc SUV cũng giảm ở tất cả các mẫu xe, từ đại diện có doanh số cao nhất là Ford Everest đến những mẫu xe với lượng bán ra nhỏ giọt như Isuzu mu-X.

Hiện tại, Ford Everest vẫn dẫn đầu doanh số phân khúc này dù giảm xuống còn 688 chiếc bán ra, nhiều gấp khoảng 3 lần so với Toyota Fortuner ở vị trí tiếp theo. Tính từ đầu năm, mẫu xe Ford cũng cho thấy sự thống trị với 5.930 chiếc đã bán được.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.