Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2023: Phân khúc xe hạng C và hạng D

0
0

 - Hai phân khúc xe hạng C và D của thị trường ô tô Việt Nam đều được dẫn đầu bởi các mẫu xe quen thuộc nhưng chỉ có Mazda3 tăng trưởng doanh số, tất cả các mẫu xe còn lại đều giảm số lượng bán ra.

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Trong tháng 8, Mazda3 vẫn dẫn đầu phân khúc C với doanh số 560 chiếc, tăng nhẹ so với tháng trước đó nhưng là mẫu xe duy nhất đạt được điều này. 

Mặt khác, tất cả các mẫu xe còn lại đều giảm doanh số trong tháng vừa qua, giảm mạnh nhất là Toyota Corolla Altis với lượng xe bán ra chỉ bằng gần một nửa so với trước. KIA K3 giảm nhẹ doanh số nên vẫn đứng thứ hai trong danh sách.

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Phân khúc xe hạng D lại cho thấy mức giảm đồng đều ở tất cả các mẫu xe, trong đó Mazda6 giảm mạnh nhất, chỉ còn bằng một nửa so với tháng trước. 

Dẫn đầu phân khúc tiếp tục là Toyota Camry với doanh số 138 chiếc bán ra, KIA K5 vươn lên đứng thứ hai nhờ giảm doanh số ít hơn so với Mazda6 trong khi Honda Accord vẫn đứng cuối với doanh số chỉ 2 chiếc trong tháng 8 vừa qua.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.