Top 10 thương hiệu bán nhiều ô tô nhất tháng 8/2023

0
0

 - Do trong tháng 8/2023 vừa qua hầu như toàn bộ các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đều suy giảm mạnh về doanh số, chính vì vậy các vị trí dẫn đầu trong top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất vẫn là những cái tên quen thuộc như Toyota, Hyundai và KIA.

Trong tháng 8, thị trường sụt giảm nên doanh số xe của các thương hiệu cũng không đạt được như kỳ vọng, tất cả các thương hiệu trong top 10 bán chạy nhất đều giảm doanh số.

Tuy nhiên, Toyota vẫn đứng đầu nhờ mức giảm nhẹ chỉ 13 chiếc trong tháng vừa qua trong khi KIA đứng thứ hai với 3.309 chiếc và Hyundai giảm mạnh nên tụt xuống vị trí thứ ba dù dẫn đầu trong tháng trước đó.

Mazda CX-5 dẫn đầu top xe bán chạy nhất tháng 8.

Các vị trí dẫn đầu đều là các thương hiệu với chủ yếu xe lắp ráp trong nước, đây cũng là điều dễ hiểu khi được áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, giúp tăng sức hút của xe.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường là 22.540 xe trong tháng 8 vừa qua, giảm 9% so với tháng trước đó và giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe du lịch đạt 17.335 chiếc (giảm 10% so với tháng trước), xe thương mại đạt 5.036 chiếc (giảm 5%) và xe chuyên dụng đạt 169 chiếc (tăng 14%). Doanh số của xe lắp ráp trong nước đạt 13.118 xe (giảm 3%) và xe nhập khẩu nguyên chiếc là 9.422 xe (giảm 15%).

Chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ từ Chính phủ đã có tác động mạnh đến thị trường nhưng dường như các hãng xe đã có những chiến lược kinh doanh riêng để cạnh tranh trước khi đến giai đoạn mua hàng mạnh nhất cuối năm nay.

Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam nửa đầu năm 2023:

Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast

(*) Kể từ thống kê doanh số các hãng trong tháng 8/2023 này, với lý do đáp ứng yêu cầu của thị trường chứng khoán Mỹ, VinFast sẽ chỉ công bố doanh số theo từng Quý trong năm, do đó kể từ tháng này chúng tôi sẽ đặt doanh số của VinFast trong một nội dung riêng. Xin trân trọng thông báo tới bạn đọc.

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.