Triệu hồi Porsche Taycan vì nguy cơ hỏa hoạn từ hệ thống pin

0
0

- Hãng xe thể thao hạng sang Porsche đã chính thức triệu hồi các mẫu xe chạy điện Porsche Taycan tại châu Âu vì nguy cơ hỏa hoạn từ hệ thống pin cao áp.

Cụ thể, Porsche sẽ triệu hồi hơn 4.700 chiếc Porsche Taycan tại thị trường châu Âu vì nguy cơ hỏa hoạn, hiện chưa rõ các thị trường khác có liên quan đến đợt triệu hồi này hay không.

Theo lý giải của Porsche, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do hệ thống pin điện áp cao có thể không đủ chất bịt kín, dẫn đến nguy cơ tích tụ chất lỏng trong hệ thống này, làm tiềm ẩn nguy cơ đoản mạch và gây ra hoả hoạn.

Các mẫu Porsche Taycan phải triệu hồi tại châu Âu lần này là các phiên bản cụ thể như sau:

  • Porsche Taycan 2023
  • Porsche Taycan 4S 2023
  • Porsche Taycan Turbo S 2023
  • Porsche Taycan Turbo 2023
  • Porsche Taycan GTS 2023
  • Porsche Taycan 4 Cross Turismo 2023
  • Porsche Taycan 4S Cross Turismo 2023
  • Porsche Taycan Turbo S Cross Turismo 2023
  • Porsche Taycan Turbo Cross Turismo 2023
  • Porsche Taycan GTS Sport Turismo 2023

 

Porsche cho biết: Nếu chất lỏng lọt vào pin, điện trở cách điện sẽ giảm. Và thông tin (trị số của điện trở cách điện giảm xuống dưới ngưỡng tiêu chuẩn và bảng đồng hồ cũng sẽ có thông báo cảnh báo màu vàng sẽ hiển thị trên tap-lô. Nếu thông số này tiếp tục giảm thì đèn cảnh báo này sẽ chuyển sang cảnh báo màu đỏ."

Ngoài ra, Porsche cũng cho biết thêm; Các vấn đề về pin vào năm 2022 (thị trường ngoài Mỹ) liên quan đến việc chất lỏng xâm nhập vào pin đã được ghi nhận và hãng cũng đã bổ sung các chất bịt kín – Teroson, trong quá trình sản xuất pin để ngăn chất lỏng ảnh hưởng đến pin. Các vụ việc này hiện chưa ghi nhận bất cứ vụ hoả hoạn nào.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.