Audi Việt Nam thực hiện 2 đợt triệu hồi xe riêng biệt

0
0

 - Audi Việt Nam đang phải triệu hồi các mẫu sedan và SUV khác nhau trong 2 đợt triệu hồi mới vừa được Cục Đăng kiểm công bố, với tổng số lượng gần 400 chiếc.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Audi đang phải thực hiện 2 đợt triệu hồi song song tại Việt Nam đối với các mẫu A6 và A7 do nguy cơ hư hỏng hộp điều khiển thông tin, cùng với Q7 và Q8 do nguy cơ hỏng bơm nhiên liệu.

Trong đó, đợt triệu hồi đầu tiên ảnh hưởng đến 252 chiếc A6 và A7 được sản xuất từ năm 2019 đến 2022 tại Đức và nhập khẩu về Việt Nam thông qua công ty TNHH Ô tô Á Châu. Các xe này có thể bị hỏng hộp điều khiển thông tin do độ ẩm thâm nhập từ dưới băng ghế sau do chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau và/hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe.

Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài từ ngày 22/5/2023 đến 31/3/2026, khi mang đến đại lý của Audi Việt Nam, các xe bị ảnh hưởng sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra và lắp đặt miếng bảo vệ cho hộp điều khiển thông tin nếu cần thiết. Thời gian thực hiện công việc kéo dài khoảng 1 giờ/xe.

Audi A6 bị triệu hồi tại Việt Nam do nguy cơ hư hỏng hộp điều khiển thông tin.

Đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 2 dòng SUV Q7 và Q8 được sản xuất từ ngày 1//2020 đến 29/01/2021 tại nhà máy ở Đức với số lượng 143 chiếc. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một bộ phận của bơm nhiên liệu có thể bị gãy, khiến các mảnh vỡ làm hỏng màng làm kín trong bộ điều chỉnh áp suất, gây tình trạng động cơ ngừng hoạt động, hoặc xe hoạt động giật cục, không thể tăng ga hay không khởi động được động cơ.

Audi Q8 bị triệu hồi do nguy cơ hỏng bơm nhiên liệu.

Các xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế bộ phận bơm nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện việc sửa chữa là 2 giờ/xe. Đơt triệu hồi này kéo dài từ ngày 22/5/2023 đến ngày 31/3/2026 tại thị trường Việt Nam.

Trước đó vào tháng 5/2022, Audi Việt Nam cũng phải triệu hồi gần 850 chiếc do nguyên nhân tương tự khi hộp điều khiển thông tin nằm ở hàng ghế thứ hai có khả năng bị hỏng do độ ẩm xâm nhập.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.