Triệu hồi hàng loạt mẫu xe Jaguar và Land Rover vì nguy cơ hoả hoạn

0
0

 - Gần 7.000 chiếc Jaguar và Land Rover đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do khả năng bị rò rỉ dầu máy và có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), hàng loạt mẫu xe thuộc thương hiệu Jaguar và Land Rover đã gặp vấn đề với đường dẫn dầu lên trục cam, gây tình trạng bị tắc và có thể dẫn đến rò rỉ dầu máy.

Nguyên nhân nằm ở quá trình sản xuất của nhà cung cấp, giá đỡ trục cam động cơ đã được khoan đường dẫn dầu máy không chính xác, gây nên tình trạng dầu bị tắc và tích tụ trên màng cao su của van điều khiển áp suất, dẫn đến việc rò rỉ ra ngoài hoặc tràn vào hệ thống nạp khí. Điều này làm tăng nguy cơ cháy khoang động cơ nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt.

Danh sách các mẫu xe Jaguar và Land Rover bị triệu hồi tại Mỹ.

Tổng cộng có 6.873 chiếc xe Jaguar và Land Rover bị triệu hồi đợt này, tất cả đều thuộc đời 2023. Trong đó có 229 chiếc Jaguar F-Pace sản xuất từ ngày 27/10/2022 đến ngày 24/11/2022, và 6.644 chiếc Land Rover Range Rover, Range Rover Sport, Range Rover Velar, Discovery và Defender, được sản xuất từ 24/8/2022 đến 5/12/2022. Các xe này đều xuất xưởng khỏi nhà máy Solihull (Anh) hoặc Nitra (Slovakia).

Vào tháng 9/2022, tổng cộng 9 mẫu xe Jaguar và Land Rover cũng đã bị triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề liên quan đền bộ căng dây an toàn có thể làm tăng nguy cơ chấn thương. Hiện các mẫu xe sang mang thương hiệu Jaguar và Land Rover được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi Phú Thái Mobility.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.