Triệu hồi Land Rover do lỗi dây an toàn

0
0

 - Land Rover đang triệu hồi hơn 14.800 chiếc Range Rover và Range Rover Sport do bộ căng dây an toàn khẩn cấp ở vị trí người lái có thể không hoạt động chính xác.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Land Rover trong diện triệu hồi đợt này có thể được trang bị bộ căng dây an toàn khẩn cấp ở vị trí tài xế bị lỗi và không khóa lại theo đúng chức năng, làm tăng nguy cơ chấn thương đặc biệt khi xe phanh gấp trước khi va .

Số lượng xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này lên tới 14.812 chiếc, thuộc các mẫu: Range Rover (đời 2016-2017) và Range Rover Sport (đời 2016-2017). Nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng mang xe bị ảnh hưởng đến các đại lý để được kiểm tra và thay thế miễn phí cụm dây đai an toàn nếu cần thiết.

Land Rover Range Rover Sport 2017 bị triệu hồi do lỗi bộ căng dây an toàn khẩn cấp.

Autoliv - nhà cung cấp bộ dây an toàn - đã liên hệ với Jaguar Land Rover về bộ căng dây an toàn khẩn cấp có thể không được sản xuất đúng theo thông số kỹ thuật, Theo đó, cảm biến hỗ trợ vận hành cho bộ phận này gặp vấn đề và được sản xuất bởi một nhà cung cấp phụ của Autoliv.

Trong số 8 bộ phận được kiểm tra, 1 bộ phận cho thấy vấn đề và không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cho thị trường Mỹ; đáng chú ý, các kỹ thuật viên xác định bộ phận tương tự cũng được cung cấp cho hãng BMW.

Vào tháng 2 vừa qua, hơn 18.000 chiếc Range Rover Evoque (2020) cũng bị triệu hồi để cập nhật lại phần mềm do đèn cảnh báo hệ thống túi khí SRS bị lỗi. Trước đó, vào tháng 10/2021, hãng xe SUV hạng sang nước Anh này cũng đã phải triệu hồi các dòng Defender và Discovery do quên lắp cảm biến người ngồi ở ghế hành khách phía trước. Và vào tháng 8/2021, một lỗi khá nghiêm trọng đã khiến hơn 111.000 chiếc Land Rover tại thị trường Mỹ phải triệu hồi vì rò rỉ bình xăng, dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.