Triệu hồi loạt xe Audi và Volkswagen do cảm biến áp suất lốp

0
0

 - Hàng trăm nghìn chiếc ô tô Audi và Volkswagen đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ, trong đó có một số mẫu xe quen thuộc như Audi A3, Q3 hay Volkswagen Teramont.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số mẫu xe của Audi và Volkswagen đang bị triệu hồi tại Mỹ do hệ thống cảm biến áp suất lốp có thể không phát hiện được hiện tượng mất áp suất không khí trong cả 4 lốp, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân của vấn đề này nằm ở việc phần cứng bộ điều khiển phanh đã được thay đổi nhưng phần mềm của module liên quan không được điều chỉnh phù hợp với thay đổi, dẫn đến sự sai lệch trong việc tính toán áp suất lốp.

Danh sách các mẫu Audi và Volkswagen bị triệu hồi tại Mỹ.

Có tổng cộng 224.704 chiếc xe Audi và Volkswagen bị triệu hồi do vấn đề này tại Mỹ; trong đó gồm các mẫu quen thuộc tại thị trường Việt Nam như Audi A3 và Q3, Volkswagen Atlas (Teramont) và Tiguan. Các mẫu xe này đều thuộc đời gần đây, từ năm 2019 đến 2021, nhà sản xuất sẽ tiến hành cập nhật phần mềm của hệ thống cảm biến áp suất lốp miễn phí để khắc phục vấn đề.

Mới đây, Volkswagen Atlas liên tục bị triệu hồi tại Mỹ do nhiều ấn đề khác nhau, điển hình như hơn 246.000 chiếc do lỗi túi khí phía trước vào tháng 3 năm nay; trong khi đó, Audi Q3 cũng bị triệu hồi hàng trăm chiếc vào tháng 2 do nguy cơ mất hình từ camera lùi.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.