Xử phạt nhóm Zalo "Trên mọi nẻo đường” về hành vi báo chốt giao thông

0
0

 - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an thành phố Hòa Bình vừa xử phạt hành chính đối với Vũ Thị Thùy N về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Đối tượng Vũ Thị Thùy N tại Cơ quan Công an.
Đối tượng Vũ Thị Thùy N tại Cơ quan Công an.

Vũ Thị Thùy N (trú tại tổ 5, phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình) là Trưởng nhóm Zalo "Trên mọi nẻo đường” hoạt động với hơn 700 thành viên. Nhóm này có hành vi báo chốt giao thông đang làm nhiệm vụ trên toàn tỉnh Hoà Bình, giúp sức cho một số thành viên "né" chốt, tránh bị thổi nồng độ cồn, trong đó có thể có cả phần tử xấu đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

 

Xác định đây là nhóm có hành vi hoạt động phức tạp, Công an thành phố Hòa Bình đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để triệt phá. Ngày 17/9/2023, Công an thành phố Hòa Bình đã triệu tập “Trưởng nhóm” lên cơ quan Công an để làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định. 

Giao diện nhóm Zalo.
Giao diện nhóm Zalo.

Tại cơ quan Công an, N. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Cơ quan Công an đã tiến hành xử phạt hành chính 7.500.000 đồng đối với Vũ Thị Thùy N về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” quy định tại điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, và chấp hành xóa bỏ nhóm “Trên mọi nẻo đường” theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều tổ chức dự báo kim loại quý này sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.