Hà Nội: Bảo đảm giao thông thông suốt trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

0
0

 - Sáng 10/6, tại Hà Nội hơn 100.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm thi, đồng thời phân luồng các tuyến giao thông trọng điểm trong khung giờ cao điểm, tập trung xử lý vi phạm gây ùn tắc và tai nạn giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt.

Lực lượng CSGT phân luồng đảm bảo cho các thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi. Ảnh: CAHN
Lực lượng CSGT phân luồng đảm bảo cho các thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi. Ảnh: CAHN

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố đã chủ động ứng trực 100% quân số với các phương án sẵn sàng ứng phó cùng các lực lượng có mặt từ sớm để tổ chức hướng dẫn giao thông, triển khai phân luồng từ xa. Lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, trục chính ra - vào Thành phố, hạn chế các phương tiện ra vào khu vực nội thành.

Trước ngày thi, đơn vị đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền các cấp thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn nghiêm túc cho toàn bộ hoạt động của kỳ thi theo quy chế, chống gian lận trong kỳ thi như thi hộ, thi kèm, sử dụng thiết bị kỹ thuật công nghệ cao gian lân thi cử…Chủ động công tác nắm tình hình địa bàn, tổ chức ứng trực và phân luồng giao thông để không làm ảnh hưởng đến thí sinh dự thi.

Trong những ngày thi tiếp, Phòng Cảnh sát Giao thông và các đơn vị sẽ tiếp tục phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông khu vực xung quanh và tại các địa điểm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, khu vực thi, tổ chức giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và giám thị đến đúng giờ thi.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.