Đình chỉ học 2 tuần đối với 9 học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nhập viện

0
0

Chiều 18/3, ông Lê Thành Hiếu - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thịnh (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật đình chỉ học 2 tuần đối với 9 học sinh liên quan đến vụ dùng mũ bảo hiểm hành hung bạn.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thịnh, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã làm việc với phụ huynh các học sinh có liên quan trong vụ đánh em L.T.N.D. (14 tuổi, học sinh lớp 8). Qua xác minh, nhóm đánh em D. là học sinh lớp 7 - 9. Trong đó, có 4 em tham gia đánh, 4 em đứng cổ vũ và 1 em quay clip.

Quá trình làm việc, 9 nữ sinh đã nhận lỗi, thừa nhận hành vi đánh bạn là sai trái, phía phụ huynh của các em cũng đồng ý bồi thường thuốc men cho D.

9 nữ sinh tham gia đánh bạn bị đình chỉ học 2 tuần.

“Trước hành vi của 9 học sinh nói trên, nhà trường thống nhất đình chỉ học tập 2 tuần, để răn đe. Đồng thời, các em sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu trong tháng 3 và 4. Tùy vào thái độ học tập nhà trường sẽ xem xét nâng hạnh kiểm nhưng chỉ ở mức trung bình, đủ cho các em lên lớp trong năm học này”, ông Hiếu thông tin.

Như đã đưa tin, vừa qua mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm vây đánh một nữ sinh khác khiến dư luận gây xôn xao.

Bước đầu, Công an huyện Tam Bình xác định, những nữ sinh tham gia đánh hội đồng em D. đa số là học sinh trường của THCS-THPT ở huyện Tam Bình.

Theo Tiền phong

https://tienphong.vn/dinh-chi-hoc-2-tuan-doi-voi-9-hoc-sinh-dung-mu-bao-hiem-danh-ban-nhap-vien-post1518687.tpo


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.