Đình chỉ học 2 tuần đối với 9 học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nhập viện

0
0

Chiều 18/3, ông Lê Thành Hiếu - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thịnh (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật đình chỉ học 2 tuần đối với 9 học sinh liên quan đến vụ dùng mũ bảo hiểm hành hung bạn.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thịnh, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã làm việc với phụ huynh các học sinh có liên quan trong vụ đánh em L.T.N.D. (14 tuổi, học sinh lớp 8). Qua xác minh, nhóm đánh em D. là học sinh lớp 7 - 9. Trong đó, có 4 em tham gia đánh, 4 em đứng cổ vũ và 1 em quay clip.

Quá trình làm việc, 9 nữ sinh đã nhận lỗi, thừa nhận hành vi đánh bạn là sai trái, phía phụ huynh của các em cũng đồng ý bồi thường thuốc men cho D.

9 nữ sinh tham gia đánh bạn bị đình chỉ học 2 tuần.

“Trước hành vi của 9 học sinh nói trên, nhà trường thống nhất đình chỉ học tập 2 tuần, để răn đe. Đồng thời, các em sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu trong tháng 3 và 4. Tùy vào thái độ học tập nhà trường sẽ xem xét nâng hạnh kiểm nhưng chỉ ở mức trung bình, đủ cho các em lên lớp trong năm học này”, ông Hiếu thông tin.

Như đã đưa tin, vừa qua mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm vây đánh một nữ sinh khác khiến dư luận gây xôn xao.

Bước đầu, Công an huyện Tam Bình xác định, những nữ sinh tham gia đánh hội đồng em D. đa số là học sinh trường của THCS-THPT ở huyện Tam Bình.

Theo Tiền phong

https://tienphong.vn/dinh-chi-hoc-2-tuan-doi-voi-9-hoc-sinh-dung-mu-bao-hiem-danh-ban-nhap-vien-post1518687.tpo


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…