Bắt 15 cán bộ ở Lai Châu về hành vi đưa và nhận hối lộ

0
0

 - Công an tỉnh Lai Châu vừa bắt giữ 15 cán bộ, thanh tra, công chức một số sở, ban, ngành và các huyện về hành vi đưa và nhận hối lộ.

Các đối tượng. Ảnh: Công an Lai Châu
Các đối tượng. Ảnh: Công an Lai Châu

Công an tỉnh Lai Châu cùng một số đơn vị chức năng đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 15 đối tượng là cán bộ, công chức một số sở, ban, ngành và các huyện về hành vi đưa và nhận hối lộ.

Cụ thể, bắt giữ, khám xét khẩn cấp 9 đối tượng, trong đó có 7 đối tượng là Trưởng ban và 2 đối tượng nguyên là Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) các huyện về hành vi đưa hối lộ.

Các đối tượng gồm: Tống Văn Hoàn (SN 1977), Trưởng ban QLRPH huyện Mường Tè; Nguyễn Văn Hồng (SN 1979), Trưởng ban QLRPH huyện Nậm Nhùn; Nguyễn Văn Tuyển (SN 1977), Trưởng ban QLRPH huyện Phong Thổ; Lò Văn Tùng (SN 1987), Trưởng ban QLRPH huyện Than Uyên; Mai Hồng Hạnh (SN 1982), Trưởng ban QLRPH huyện Tân Uyên; Mạch Thọ Quyết (SN 1982), Trưởng ban QLRPH huyện Tam Đường; Nguyễn Duy Hoan (SN 1980), Trưởng ban QLRPH huyện Sìn Hồ

Cùng các đối tượng: Nguyễn Ngọc Chỉnh (SN 1980) và Lưu Anh Võ (SN 1980) nguyên là Trưởng ban QLRPH huyện Sìn Hồ.

Công an tỉnh Lai Châu cũng đã bắt giữ, khám xét khẩn cấp 6 đối tượng trong Đoàn Thanh tra về hành vi nhận hối lộ gồm: Ngô Thị Dung (SN 1969), Trưởng phòng 1, Thanh tra tỉnh Lai Châu (Trưởng đoàn Thanh tra); Đỗ Lương Bằng (SN 1983) cán bộ thanh tra tỉnh (Thư ký đoàn thanh tra); Lê Mạnh Cường (SN 1988), cán bộ thanh tra tỉnh; Vũ Thanh Vận (SN 1984), cán bộ thanh tra tỉnh; Lò Văn Ngọc (SN 1989), cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phạm Trọng Thứ (SN 1973), cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, ngày 17/01/2023, Thanh tra tỉnh Lai Châu ra Quyết định thanh tra các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2021. Sau khi quyết định được ban hành, Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ các huyện đã liên hệ, bàn bạc và thống nhất góp hàng trăm triệu đồng đưa cho Đoàn Thanh tra với mục đích xin giảm bớt các lỗi vi phạm.

Ngày 20/02, Quyết, Hoàn, Tuyển, Hạnh đại diện cho các Trưởng BQL rừng phòng hộ các huyện chuyển cho Đỗ Lương Bằng số tiền hàng trăm triệu đồng. Sau đó, Bằng cùng với Ngô Thị Dung thống nhất và chia số tiền trên cho các thành viên Đoàn thanh tra.

Đây là quan điểm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an: “Xử lý vụ án không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”; “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”.

Hiện tại, chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ các tập thể, cá nhân có liên quan.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…