Bắt 15 cán bộ ở Lai Châu về hành vi đưa và nhận hối lộ

0
0

 - Công an tỉnh Lai Châu vừa bắt giữ 15 cán bộ, thanh tra, công chức một số sở, ban, ngành và các huyện về hành vi đưa và nhận hối lộ.

Các đối tượng. Ảnh: Công an Lai Châu
Các đối tượng. Ảnh: Công an Lai Châu

Công an tỉnh Lai Châu cùng một số đơn vị chức năng đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 15 đối tượng là cán bộ, công chức một số sở, ban, ngành và các huyện về hành vi đưa và nhận hối lộ.

Cụ thể, bắt giữ, khám xét khẩn cấp 9 đối tượng, trong đó có 7 đối tượng là Trưởng ban và 2 đối tượng nguyên là Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) các huyện về hành vi đưa hối lộ.

Các đối tượng gồm: Tống Văn Hoàn (SN 1977), Trưởng ban QLRPH huyện Mường Tè; Nguyễn Văn Hồng (SN 1979), Trưởng ban QLRPH huyện Nậm Nhùn; Nguyễn Văn Tuyển (SN 1977), Trưởng ban QLRPH huyện Phong Thổ; Lò Văn Tùng (SN 1987), Trưởng ban QLRPH huyện Than Uyên; Mai Hồng Hạnh (SN 1982), Trưởng ban QLRPH huyện Tân Uyên; Mạch Thọ Quyết (SN 1982), Trưởng ban QLRPH huyện Tam Đường; Nguyễn Duy Hoan (SN 1980), Trưởng ban QLRPH huyện Sìn Hồ

Cùng các đối tượng: Nguyễn Ngọc Chỉnh (SN 1980) và Lưu Anh Võ (SN 1980) nguyên là Trưởng ban QLRPH huyện Sìn Hồ.

Công an tỉnh Lai Châu cũng đã bắt giữ, khám xét khẩn cấp 6 đối tượng trong Đoàn Thanh tra về hành vi nhận hối lộ gồm: Ngô Thị Dung (SN 1969), Trưởng phòng 1, Thanh tra tỉnh Lai Châu (Trưởng đoàn Thanh tra); Đỗ Lương Bằng (SN 1983) cán bộ thanh tra tỉnh (Thư ký đoàn thanh tra); Lê Mạnh Cường (SN 1988), cán bộ thanh tra tỉnh; Vũ Thanh Vận (SN 1984), cán bộ thanh tra tỉnh; Lò Văn Ngọc (SN 1989), cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phạm Trọng Thứ (SN 1973), cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, ngày 17/01/2023, Thanh tra tỉnh Lai Châu ra Quyết định thanh tra các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2021. Sau khi quyết định được ban hành, Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ các huyện đã liên hệ, bàn bạc và thống nhất góp hàng trăm triệu đồng đưa cho Đoàn Thanh tra với mục đích xin giảm bớt các lỗi vi phạm.

Ngày 20/02, Quyết, Hoàn, Tuyển, Hạnh đại diện cho các Trưởng BQL rừng phòng hộ các huyện chuyển cho Đỗ Lương Bằng số tiền hàng trăm triệu đồng. Sau đó, Bằng cùng với Ngô Thị Dung thống nhất và chia số tiền trên cho các thành viên Đoàn thanh tra.

Đây là quan điểm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an: “Xử lý vụ án không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”; “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”.

Hiện tại, chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ các tập thể, cá nhân có liên quan.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.