Bắt 14 'con bạc' tụ tập chơi xóc đĩa sau lễ mừng thọ của người quen

0
0

 - Mới đây, Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 1 vụ 14 đối tượng đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa ăn tiền tại thôn Khe Mai, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, thu giữ tang vật là 44.955.000 đồng, 01 bộ dụng cụ xóc đĩa, 13 chiếc điện thoại di động.

Các đối tượng
Các đối tượng

Trước đó, trưa ngày 19/3, số người này sau khi tham dự lễ mừng thượng thọ của người thân quen tại thôn Khe Mai, đã tụ tập tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc tại nhà của Trương Văn Tần (cách nơi ăn mừng thọ khoảng 30 mét), bằng hình thức chơi xóc đĩa ăn tiền. Việc đánh bạc diễn ra từ khoảng 12 giờ đến 14 giờ cùng ngày thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Ngoài Trương Văn Tần, sinh năm 1975 là chủ nhà, 13 đối tượng khác là người cư trú tại thôn Khe Mai, xã Đoàn Kết (4 người), thôn Khe Ngái, xã Đoàn Kết (5 người), thôn Bồ Lạy, xã Đoàn Kết (2 người), thôn Ký Vầy, xã Đài Xuyên (1 người) và 1 người ở thôn 3, xã Cẩm Hải, thành phố Cẩm Phả.

Tại cơ quan Công an, 14 đối tượng trên khai nhận đều khai nhận tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa ăn tiền; người cầm cái (người xóc đĩa) là Trương Văn Tần, những người còn lại đều tham gia đánh bạc với mức cược từ 10.000 đồng đến 300.000 đồng cho một lần chơi.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã tiến hành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự với 12 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú với 1 đối tượng là người già yếu, cao tuổi (85 tuổi), 1 đối tượng có hồ sơ bệnh lý tâm thần phân liệt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…