Hội thảo Khoa học Quốc gia “Quản lý và hỗ trợ người học trong bối cảnh chuyển đổi số”

0
0

 - Chiều 23/11, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Vụ Công tác Học sinh Sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Quản lý và hỗ trợ người học trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, công tác quản lý người học là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như góp phần nâng cao chất lượng quá trình đào tạo ở các trường đại học và cao đẳng. Trước yêu cầu cấp bách trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để hội nhập với quốc tế trở thành vấn đề sống còn không chỉ với ngành giáo dục mà còn với nền kinh tế của Việt Nam. PGS.TS Bùi Đức Thọ nhấn mạnh, trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các tổ chức quản lý giáo dục có sự quan tâm sâu sắc hơn tới công tác sinh viên, hàng loạt những quy định, quy chế trong công tác sinh viên đã được sửa đổi và ban hành nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước cũng thường xuyên rà soát, bổ sung, đổi mới các văn bản quản lý sinh viên đồng thời ứng dụng CNTT triệt để cho quá trình quản lý sinh viên trong nội bộ của đơn vị mình, nhằm phục vụ tốt nhất cho người học.

 

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, tổ chức, cán bộ quản lý, nhà khoa học trên cả nước với hơn 60 bài viết. Ngoài các bài tham luận trình bày tại Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo đã lựa chọn được 57 bài viết gửi về để xuất bản Kỷ yếu Hội thảo. Các bài viết gửi về là nguồn tài liệu quý giá để Vụ Công tác Học sinh Sinh viên - Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham khảo phục vụ quá trình nghiên cứu, xây dựng kế hoạch cho công tác quản lý người học trong bối cảnh chuyển đổi số.

Nội dung chính của Hội thảo tập trung vào các vấn đề: Chuyển đổi số trong công tác đào tạo; Ứng dụng CNTT trong đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên; Công tác tư vấn tâm lý học đường; Quan hệ giữa Doanh nghiệp - Nhà trường - Người học trong bối cảnh chuyển đổi số; cùng các vấn đề khác có liên quan.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học đã trao đổi, thảo luận và đưa ra những đóng góp tích cực, những ý tưởng, giải pháp liên quan để góp phần nâng cao chất lượng của công tác quản lý và hỗ trợ người học trong bối cảnh chuyển đổi số.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Monkey Junior: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp sản phẩm vươn xa

(VnMedia) - Kể từ khi đạt Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016, Monkey đã nghiên cứu và ra mắt thêm 3 sản phẩm khác: Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tất cả đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, và giúp hàng triệu trẻ em tiếp cận với kiến thức bổ ích.

Cảnh báo xâm nhập tài khoản Telegram để chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Thủ đoạn thường gặp là giả mạo tin nhắn của Telegram hoặc tài khoản do đối tượng chiếm đoạt được gửi thông báo yêu cầu click vào đường link do đối tượng cung cấp trên tin nhắn, nếu không tài khoản sẽ bị buộc hủy trong vòng 24 giờ - 48 giờ...

Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.