Xúc động học sinh vùng cao hân hoan ngày khai giảng

0
0

 - Niềm vui năm học mới đang được lan tỏa đến khắp mọi vùng miền trên cả nước, kể cả những nơi khó khăn, biệt lập, cheo leo nhất.

Hình ảnh lễ khai giảng tại điểm trường thôn 5 Tu Nấc (Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) giữa thảo nguyên xanh mát cùng những cô cậu học trò ngây thơ đã khiến nhiều người xúc động.(Ảnh:VTV)
Thôn 5 Tu Nấc là nơi sinh sống của 47 hộ dân người Xơ Đăng nghèo khó, sống biệt lập trên núi. Đây là thôn được gọi là 2 không khi không có điện - không có nước sạch để sinh hoạt. (Ảnh:VTV)
Điểm trường thôn 5 Tu Nấc là 1 trong 15 điểm trường khó khăn chưa có đường giao thông tại xã miền núi Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam với 54 học sinh mẫu giáo, lớp 1 và lớp 2. (Ảnh:VTV)
Điểm trường được xây dựng trên thảo nguyên xanh mướt với những tấm gỗ sơ sài sau trận bão lớn năm 2020. (Ảnh: Sở hữu trí tuệ)
Tuy nhiên, trong ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023 giữa không gian nguyên sơ ấy, tiếng hát Quốc ca của cô trò điểm trường thôn 5 Tu Nấc vẫn vang lên đầy hào hứng và chân thành. (Ảnh:VTV)
Một tin vui là trong năm học mới này, các cô trò của điểm trường thôn 5 Tu Nấc đã được mạnh thường quân tài trợ nhiều đồ dùng học tập, đồ chơi và thư viện mới. (Ảnh:VTV)
Tại điểm trường Tắk Pổ - Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), lễ khai giảng đơn sơ của 37 em học sinh đã diễn ra trong không khí ấm cúng, xúc động. (Ảnh: Báo Giao thông)
Điểm trường là căn nhà dựng bằng gỗ, mái lợp tôn tạm bợ. Học sinh đều là con em người đồng bào Ca Dong. (Ảnh: Báo Giao thông)
Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, học trò vùng núi cao huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cũng nô nức khai giảng năm học mới. Ảnh: Tiền Phong
Cô trò khai giảng ở điểm trường bồng bềnh mây núi
Lễ khai giảng đơn sơ nhưng vẫn trang trọng. Cô giáo trong tà áo dài dẫn các học trò tới lớp.
Hình ảnh tuyệt đẹp ở "ngôi trường cổ tích" bồng bềnh mây núi.

 

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.