Mạo nhận người nhà lãnh đạo cấp cao có thể “chạy” được dự án để lừa đảo

0
0

 - Mặc dù không có nghề nghiệp nhưng Nguyễn Đình Thùy tự khoe có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có thể “chạy” được dự án thủy lợi rồi sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Đối tượng Nguyễn Đình Thùy.
Đối tượng Nguyễn Đình Thùy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công anTP Hà Nội cho biết đang điều tra vụ án liên quan đối tượng Nguyễn Đình Thùy (sinh năm 1976; ở tổ 11 phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, mặc dù không có nghề nghiệp nhưng Nguyễn Đình Thùy tự khoe có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có thể “chạy” được dự án thủy lợi.

Tin lời Thùy, anh B.Q.N đã nhờ Thùy xin cho làm 2 dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nam Hải và Bắc Nam Hà, chi phí “chạy” mỗi dự án là 20.000 USD.

Sai khi nhận tiền, Thùy hứa hẹn 10 ngày sau sẽ dẫn anh B.Q.N đến gặp lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là chủ đầu tư thực hiện 2 dự án trên để được hướng dẫn nộp hồ sơ và tham gia dự thầu. Đối tượng cam kết nếu sau 10 ngày không xin được dự án sẽ trả lại tiền cho anh B.Q.N.

Tin tưởng Thùy, trong năm 2018, anh B.Q.N đã đưa cho Thùy 2 lần tổng cộng 40.000 USD để “chạy” xin làm 2 dự án thủy lợi. Tuy nhiên, Thùy không xin được dự án như cam kết và chiếm đoạt số tiền trên của anh B.Q.N.

Sau khi nhận đơn tố cáo của người bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Thùy.

Cơ quan công an đề nghị, những ai là bị hại của Nguyễn Đình Thùy, liên hệ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, cung cấp thông tin và giải quyết vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...