Hơn 70 trường đại học trên cả nước nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung

0
0

- Dù chưa hết thời gian xác nhận nhập học đợt 1 năm 2022, đã có hơn 70 trường đại học trên cả nước nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung.

 

Hôm nay, 23/9, theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh cả nước đã bước vào ngày thứ 6 làm thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, đồng thời trực tiếp tại các cơ sở đào tạo mà các em đã trúng tuyển đợt 1 năm 2022 vừa qua.

Theo kế hoạch, thời hạn xác nhận nhập học sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày 30/9. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Sau thời gian này, các cơ sở đào tạo còn thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1 (trước 17 giờ ngày 17/9), hàng loạt cơ sở đào tạo đã ra thông báo xét tuyển bổ sung theo nhiều phương thức khác nhau.

Tính đến nay, qua thống kê sơ bộ, đã có khoảng hơn 70 cơ sở đào tạo thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung trên cả nước. Riêng tại TP.HCM cũng có khoảng gần 15 cơ sở đào tạo. Trong đó có những cơ sở chỉ tuyển bổ sung vài ngăm chỉ tiêu, cũng có cơ sở tuyển thêm hàng ngàn chỉ tiêu.

Cụ thể như Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tuyển bổ sung thêm cho 9 ngành đào tạo. Trường tuyển theo cả ba phương thức là xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét học bạ các năm THPT và xét điểm đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết 30/9.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa thông báo xét tuyển bổ sung đến 9 ngành/chuyên ngành với tổng chỉ tiêu là 500 em. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10. Hồ sơ xét theo hai phương thức là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập THPT.

Trước đó, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng đã thông báo cần xét tuyển bổ sung hơn 2.000 chỉ tiêu cho 11/11 ngành học của trường. Trường tuyển theo ba phương thức khác nhau: kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 9/10.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng thông báo xét tuyển bổ sung 180 chỉ tiêu cho 8 ngành/nhóm ngành đào tạo ở cơ sở TP.HCM. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ mà trường đưa ra cho các ngành là 19 điểm, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ngoài ra, trường cũng tuyển bổ sung thêm 140 chỉ tiêu tại Phân hiệu Quảng Ngãi cho bốn ngành bằng cả hai phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và phương thức sử kết quả học tập THPT năm lớp 12. Thời gian nhận hồ sơ đến 16 giờ ngày 30-9.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.