Cách tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2022

0
0

Theo dự kiến, chiều nay (15/9) sẽ chính thức công bố điểm chuẩn đại năm năm 2022. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn nhanh và chính xác nhất theo 3 cách dưới đây.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

- Cách 1: Tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2022 thông qua hệ thống website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ Giáo dục vào Đào tạo.

- Cách 2: Tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2022 qua webiste của trường Đại học, Cao đẳng

Hiện nay, mỗi trường Đại học, cao đẳng đều có cho mình website riêng. Do đó, để có thể xem điểm chuẩn Đại học 2022 của trường nào đó thì các bạn thí sinh có thể thông qua Google để truy cập vào website của trường để xem điểm chuẩn Đại học 2022.

- Cách 3: Tra cứu điểm chuẩn Đại học qua trang Facebook của trường Đại học, Cao đẳng

Hiện nay, đa số các trường Đại học, cao đẳng đều có tạo lập fanpage của trường trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Vì thế, khi có điểm chuẩn đại học năm 2022 thì các trường sẽ cập nhật lên fanpage của trường. Do đó, các bạn thí sinh có thể theo dõi và tra cứu điểm chuẩn Đại học 2022 thông qua trang Facebook của các trường Đại học, cao đẳng.

Để biết mình đỗ đại học hay không, thí sinh cần nắm rõ công thức tính điểm xét tuyển đại học, mốc thời gian các trường đại học công bố điểm chuẩn.

Cụ thể, về công thức tính điểm thi đại học 2022, học sinh cần lưu ý như sau:

Điểm thi đại học 2022 = Điểm thi môn 1 + Điểm thi môn 2 + Điểm thi môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó: Điểm thi môn 1, 2, 3 là điểm thi THPT Quốc gia tương ứng theo tổ hợp môn xét tuyển; Điểm ưu tiên được tính theo khu vực hoặc tính theo đối tượng chính sách.

Ngoài ra, còn một số trường đại học có quy chế xét tuyển riêng sẽ áp dụng các công thức tính điểm riêng theo quy chế của trường.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.