Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE)

0
0

 - Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ và Bộ Khoa học Công nghệ, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ III tại Hà Nội vào ngày 19/1/2023.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội của VAYSE diễn ra trong bối cảnh mà các trào lưu hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0 và đổi mới sáng tạo trong mọi lĩnh vực đang diễn ra mạnh mẽ. Chính vì vậy, cương lĩnh hành động của VAYSE trong nhiệm kỳ tới cũng là tập trung vào đổi mới sáng tạo và Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Năm 2022, nhân kỷ niệm 194 năm ngày sinh của đại văn hào Jules Verne, VAYSE đã cùng với Hội Nhà văn Việt Nam và Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức hội thảo “Nhà văn Jules Verne và những ảnh hưởng đến Khoa học Giả tưởng tại Việt Nam” và được rất nhiều báo chí đưa tin phản ánh.

Nối tiếp thành công này, trong năm 2023 VAYSE sẽ cùng với Hội Nhà văn Việt Nam và một số đối tác chính thức phát động cuộc thi sáng tác và nghiên cứu về khoa học giả tưởng lần đầu tiên tại Việt Nam với mong muốn có thêm nhiều tác giả, tác phẩm trong nước cho dòng chảy nghệ thuật còn rất non trẻ này của đất nước.

Riêng về hoạt động khởi nghiệp, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp nhiều năm qua mới chỉ thực hiện trên 2 phương diện là Quản trị và Công nghệ. Vì thế, VAYSE sẽ cùng với một số đối tác mà tại Hà Nội là Học viện Thiết kế Hoa Lan để chính thức thực hiện một chương trình sâu rộng nhằm cung cấp các kiến thức về Thẩm mỹ Công nghiệp cho các đối tượng khởi nghiệp trên toàn quốc.

Không chỉ có vậy, VAYSE sẽ hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam nhằm giúp sinh viên và trí thức trẻ của các trường đại học và cao đẳng cập nhật các kiến thức mới nhất trong nhiều lĩnh vực và hỗ trợ sinh viên, trí thức trẻ theo đuổi các đề tài nghiên cứu khoa học mới mẻ.

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Đại hội cũng thảo luận và đặt vấn đề thành lập Chi bộ đảng của VAYSE trực thuộc Đảng đoàn Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Việc thành lập Chi bộ sẽ được VAYSE tiến hành theo đúng các thủ tục cần thiết và giao cho một uỷ viên thường vụ làm Bí thư Chi bộ để tập hợp đội ngũ đảng viên trẻ đang làm việc ngoài khu vực nhà nước tham gia làn hội viên của VAYSE.

Các thành viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội
Các thành viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội

Đại hội đã kết thúc thành công và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ III gồm 38 thành viên. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành cũng đã bầu Ban thường vụ gồm 13 người, ban kiểm tra 5 người. PGS.TS Lê Phước Minh – Phó chủ tịch nhiệm kỳ II được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ III Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam. Các ông Lương Hoàng Hưng, bà Phan Thị Thùy Trâm, ông Chử Đức Hoàng và ông Lê Phước Kiệm được bầu làm Phó chủ tịch hội.

PGS.TS Lê Phước Minh – Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III
PGS.TS Lê Phước Minh – Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III

Đặc biệt, Đại hội đã thông qua dự thảo Điều lệ sửa đổi tạo thuận lợi cho việc tập hợp, đoàn kết trí thức trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước…tạo sự đổi mới thiết thực và đóng góp có hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Theo Tạp chí điện tử Sinh thái Nông nghiệp

https://sinhthainongnghiep.net.vn/dai-hoi-dai-bieu-toan-quoc-hoi-tri-thuc-khoa-hoc-va-cong-nghe-tre-viet-nam-vayse/

Nguyên Đức

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.