Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

0
0

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều tổ chức dự báo kim loại quý này sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (21/2 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng nhẹ, trong bối cảnh USD giảm nhẹ và căng thẳng địa chính trị tại nhiều khu vực vẫn gia tăng. Chỉ số DXY – đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt quay đầu giảm từ mức 104,5 điểm phiên liên trước về 104,1 điểm.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 2.026,10 USD/ounce, tăng tiếp 1,82 USD/ounce, tương đương 0,09%. Đây là phiên đi lên thứ  6 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong trung và dài hạn, đồng USD nằm trong xu hướng đi xuống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá vàng có xu hướng đi lên.

 

Tính tới ngày 20/2, chỉ báo từ thị trường theo tín hiệu từ công cụ CME Fedwatch cho thấy, có 8,5% khả năng Fed hạ lãi suất trong cuộc họp tháng 3, trong khi đó khả năng trong cuộc họp tháng 5 là 33,4%. Tuy nhiên, khả năng hạ lãi suất trong tháng 6 là trên 54,2%.

Nhiều tổ chức dự báo, giá vàng sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024, mức cao lịch sử của kim loại quý này.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch hôm qua (21/2) lại giảm nhẹ 200 nghìn đồng/lượng và duy trì ở mức 78 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc cuối ngày hôm qua (21/02), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang niêm yết ở mức 75,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 78,02 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở mua vào - bán ra giảm 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 75,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 77,95 triệu đồng/lượng. 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...