Ngăn chặn gần 1.100 chai nước tẩy bồn cầu giả nhãn hiệu Okay

0
0

- Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 18/10/2023, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh kiểm tra ô tô tải biển kiểm soát 29H-792.75 do tài xế Nguyễn Chính Bắc, sinh năm 1972, trú xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang điều khiển qua địa bàn tỉnh Phú Yên. Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe chở 1.080 chai nước tẩy bồn cầu, đựng trong 90 thùng carton. Số nước tẩy này có ghi nhãn hiệu Okay, xuất xứ Thái Lan, có nhãn phụ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa theo quy định của pháp luật.

 

Qua kiểm tra thực tế phát hiện toàn bộ số nước tẩy trên có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Okay. Đội Quản lý thị trường số 1 đã gửi văn bản đến Công ty TNHH Hà Sơn Nam đề nghị giám định hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Okay và Công ty TNHH Hà Sơn Nam kết luận 1.080 chai nước tẩy bồn cầu hiệu Okay Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nước tẩy OKAY của nhà sản xuất WhiteHouse Cleaning Products Co.,Ltd ( Thailand) đã đăng ký bảo hộ tại nước CHXHCN Việt Nam.

Tổng trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 32.400.000 đồng, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ việc vi phạm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Tuy Hòa) để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lời khai của tài xế Nguyễn Chính Bắc, vào lúc 11giờ ngày 17/10/2023, ông Bắc có nhận cuộc gọi từ số điện thoại 0387561159 (không xác định được tên, tuổi, địa chỉ) thuê ông Bắc đến khu vực gần khu công nghiệp VSIP 1 Bình Dương để nhận 90 thùng nước tẩy bồn cầu, vận chuyển ra Thanh Hóa với giá cước 2 triệu đồng. Ông Bắc cũng không biết người nhận là ai, địa chỉ ở Thanh Hóa cụ thể như thế nào. Khi nhận hàng, người gửi hàng chỉ thông báo cho ông Bắc là khi nào xe ra đến Thanh Hóa sẽ có người chủ động gọi điện cho ông và nhận hàng. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, ông Bắc đã liên hệ với người gửi theo số điện thoại 0387561159 để cung cấp giấy tờ, nhưng người gửi nói không có giấy tờ gì liên quan lô hàng trên để cung cấp cho cơ quan chức năng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.