Giá vàng tăng phiên thứ 4 liên tiếp, lên mức cao

0
0

- Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng thêm gần 7 USD/ounce. Đây là phiên đi lên thứ 4 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, tại thị trường New York, chốt phiên giao dịch đêm qua (20/10 - theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.982,20 USD/ounce, tiếp tục tăng 6,90 USD/ounce, tương đương 0,35%.

Thị trường vàng tiếp tục được hưởng lợi khi cuộc xung đột Israel – Hamas tiếp tục căng thẳng. Trong phiên giao dịch rạng sáng nay, vàng vẫn giữ được các mức tăng bất chấp Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhắc lại lập trường rằng lãi suất sẽ phải cao hơn trong thời gian dài hơn. Người đứng đầu ngân hàng Trung ương quyền lực nhất thế giới này cũng nhấn mạnh cam kết đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2%.

 

Dù Fed vẫn cam kết với mục tiêu lạm phát, nhưng các chuyên gia cho rằng, bất ổn địa chính trị gia tăng có thể nhanh chóng đẩy vàng lên mức 2.100 USD/ounce. Kể từ xung đột ở Trung Đông bắt đầu, nhu cầu trú ẩn an toàn đã giúp vàng tăng gần 120 USD/ounce.

Kunal Shah, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai cho biết, những lo ngại về địa chính trị cộng với triển vọng suy thoái toàn cầu là yếu tố thúc đẩy giá vàng tương lại.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi lên của thế giới, giá vàng SJC trong phiên giao dịch hôm qua (20/10) đã tiếp tục tăng mạnh thêm khoảng 350 nghìn đồng/lượng và tiến gần mốc 71 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, cuối giờ ngày hôm qua (20/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã niêm yết ở mức 70,25 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 70,97 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng tương đương 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết cùng ngày.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 70,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 71,1 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.