Vượt 30.000 USD, đồng Bitcoin cao nhất trong 2 tháng

0
0

Ngày 20/10, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã lần đầu tiên kể từ tháng 7 tăng vượt mốc 30.000 USD, trong bối cảnh giá của các đồng tiền kỹ thuật số biến động mạnh.

Cụ thể, đồng Bitcoin đã có lúc được giao dịch với giá 30.022 USD, mức cao nhất kể từ ngày 23/7 vừa qua. Trước đó, giá trị đồng tiền này đã bất ngờ tăng vọt trong phiên ngày 16/10, sau khi tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu BlackRock có trụ sở ở New York (Mỹ) bác bỏ thông tin cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã cho phép tập đoàn này thành lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay. Nếu được phê duyệt, đây sẽ là quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tại Mỹ.

 

Gần đây, tâm lý của nhà đầu tư bị dao động do cuộc xung đột ở Trung Đông, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 5% - mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007, và khả năng các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong thời gian dài.

Thị trường Bitcoin đặc biệt bất ổn trong tuần này khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức về quyết định của SEC đối với các quỹ ETF của các công ty tài chính lớn, trong đó có BlackRock. Các nhà đầu tư cho rằng nếu SEC phê duyệt các quỹ ETF có thể mở ra một làn sóng vốn mới đối với tài sản kỹ thuật số.

Theo chiến lược gia của eToro, ông Ben Laidler, các tài sản kỹ thuật số đang tạo ra một làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán và trái phiếu, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang đón đợi những "chất xúc tác" như khả năng SEC phê duyệt quỹ ETF.

Theo Báo tin tức

https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/vuot-30000-usd-dong-bitcoin-cao-nhat-trong-2-thang-20231020221752557.htm


Ý kiến bạn đọc


Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.