Tỉ phú Amazon cảnh báo suy thoái, khuyên người tiêu dùng chi tiêu tiết kiệm

0
0

 - Người sáng lập Amazon – tỉ phú Jeff Bezos vừa lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng và các doanh nghiệp hoãn các giao dịch mua sắm lớn trong kỳ nghỉ lễ trước nguy cơ suy thoái kinh tế.

Tỉ phú Jeff Bezos
Tỉ phú Jeff Bezos

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN, ông Bezos đã khuyên người tiêu dùng nên giữ tiền mặt an toàn và tránh chi tiêu không cần thiết.

Do lo ngại về suy thoái kinh tế, tỉ phú Bezos khuyên người Mỹ tránh mua những mặt hàng đắt tiền như ô tô và tivi.

"Hãy tránh xa rủi ro, luôn sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp.... Chỉ một chút giảm thiểu rủi ro cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp nhỏ nếu chúng ta gặp phải những vấn đề kinh tế thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Bạn phải sẵn sàng cho các khả năng", ông Bezoz đã nói như vậy.

"Nếu bạn là một cá nhân đang cân nhắc mua TV màn hình lớn, bạn có thể nên đợi, hãy giữ tiền của mình và xem điều gì sẽ xảy ra. Điều tương tự cũng đúng với một chiếc ô tô mới, tủ lạnh hoặc bất kỳ thứ gì khác. Chỉ cần loại bỏ một số rủi ro từ phương trình," tỉ phú Amazon nói thêm.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, người sáng lập Amazon cho biết ông sẽ quyên góp phần lớn trong số tài sản ròng trị giá 124 tỷ đô la của mình cho các tổ chức từ thiện để chống biến đổi khí hậu và hỗ trợ những người có thể đoàn kết nhân loại.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.

U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan sau loạt sút luân lưu

(VnMedia) - Chơi tốt hơn và tạo được một số cơ hội rõ nét, nhưng U23 Việt Nam vẫn không thể đưa bóng vào lưới U23 Kyrgyzstan và buộc phải giải quyết thắng thua bằng đá luân lưu 11m. Kết quả, U23 Việt Nam thua 4-5 sau khi Quốc Việt không đánh bại được thủ thành đội bạn.