Giá vàng trong nước bật tăng trở lại

0
0

- Sau nhiều phiên chùng chình, giảm giá, sáng nay, 24/11, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/lượng...

Sở dĩ vàng trong nước có sự tăng giá là do giá vàng thế giới trong phiên giao dịch châu Á cũng đã có sự hồi phục trở lại. Ở thời điểm này, vàng thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.754 USD/ounce.

Ảnh: nguồn kitco.com
Ảnh: nguồn kitco.com

Ở thời điểm 9h08 sáng nay, 24/11, giá vàng đang được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

SJC Hà Nội mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,62 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,6 triệu đồng/lượng. Cả hai chiều mua vào - bán ra tăng 100 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, 23/11.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng; Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng, tăng 200 ngàn đồng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua, 23/11.

Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng, tăng 200 ngàn đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.

Riêng Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá mua vào là 66,62 triệu đồng/lượng, tăng 170 ngàn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua và bán ra là 67,48 triệu đồng/lượng, tăng 190 ngàn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua, 23/11.

Các doanh nghiệp vàng SJC và Doji tiếp tục duy trì khoảng cách mua vào - bán ra là 1 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua vào - bán ra được rút ngắn hơn dưới 1 triệu đồng ở các doanh nghiệp vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu.

Thị trường vàng thế giới được các chuyên gia đánh giá đang giữ mức tăng vững chắc sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong hai năm vào đầu tháng 11 vừa rồi. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cũng nói rằng kim loại quý được định giá quá cao khi nhìn vào bối cảnh kinh tế vĩ mô tổng thể.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, Trưởng bộ phận phân tích tại Quant Insight, cho biết, giá vàng được định giá cao hơn 7,4% theo mô hình của công ty ông. Ông nói thêm rằng với môi trường vĩ mô hiện tại, giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1614 USD/ounce.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng được giao dịch lần cuối tại phiên giao dịch ở thị trường New York ngày 23/11, tức rạng sáng 24/11 theo giờ Việt Nam, ở mức 1.744 USD/ounce, tăng khoảng 0,20% trong ngày. Giá vàng thế giới đã tăng gần 8% từ mức thấp nhất trong hai năm vào ngày 3 tháng 11.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…