Giá vàng trong nước bật tăng trở lại

0
0

- Sau nhiều phiên chùng chình, giảm giá, sáng nay, 24/11, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/lượng...

Sở dĩ vàng trong nước có sự tăng giá là do giá vàng thế giới trong phiên giao dịch châu Á cũng đã có sự hồi phục trở lại. Ở thời điểm này, vàng thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.754 USD/ounce.

Ảnh: nguồn kitco.com
Ảnh: nguồn kitco.com

Ở thời điểm 9h08 sáng nay, 24/11, giá vàng đang được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

SJC Hà Nội mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,62 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,6 triệu đồng/lượng. Cả hai chiều mua vào - bán ra tăng 100 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, 23/11.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng; Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng, tăng 200 ngàn đồng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua, 23/11.

Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng, tăng 200 ngàn đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.

Riêng Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá mua vào là 66,62 triệu đồng/lượng, tăng 170 ngàn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua và bán ra là 67,48 triệu đồng/lượng, tăng 190 ngàn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua, 23/11.

Các doanh nghiệp vàng SJC và Doji tiếp tục duy trì khoảng cách mua vào - bán ra là 1 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua vào - bán ra được rút ngắn hơn dưới 1 triệu đồng ở các doanh nghiệp vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu.

Thị trường vàng thế giới được các chuyên gia đánh giá đang giữ mức tăng vững chắc sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong hai năm vào đầu tháng 11 vừa rồi. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cũng nói rằng kim loại quý được định giá quá cao khi nhìn vào bối cảnh kinh tế vĩ mô tổng thể.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, Trưởng bộ phận phân tích tại Quant Insight, cho biết, giá vàng được định giá cao hơn 7,4% theo mô hình của công ty ông. Ông nói thêm rằng với môi trường vĩ mô hiện tại, giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1614 USD/ounce.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng được giao dịch lần cuối tại phiên giao dịch ở thị trường New York ngày 23/11, tức rạng sáng 24/11 theo giờ Việt Nam, ở mức 1.744 USD/ounce, tăng khoảng 0,20% trong ngày. Giá vàng thế giới đã tăng gần 8% từ mức thấp nhất trong hai năm vào ngày 3 tháng 11.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.