Giá vàng trong nước bật tăng trở lại

0
0

- Sau nhiều phiên chùng chình, giảm giá, sáng nay, 24/11, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/lượng...

Sở dĩ vàng trong nước có sự tăng giá là do giá vàng thế giới trong phiên giao dịch châu Á cũng đã có sự hồi phục trở lại. Ở thời điểm này, vàng thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.754 USD/ounce.

Ảnh: nguồn kitco.com
Ảnh: nguồn kitco.com

Ở thời điểm 9h08 sáng nay, 24/11, giá vàng đang được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

SJC Hà Nội mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,62 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,6 triệu đồng/lượng. Cả hai chiều mua vào - bán ra tăng 100 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, 23/11.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng; Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng, tăng 200 ngàn đồng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua, 23/11.

Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng, tăng 200 ngàn đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.

Riêng Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá mua vào là 66,62 triệu đồng/lượng, tăng 170 ngàn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua và bán ra là 67,48 triệu đồng/lượng, tăng 190 ngàn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua, 23/11.

Các doanh nghiệp vàng SJC và Doji tiếp tục duy trì khoảng cách mua vào - bán ra là 1 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua vào - bán ra được rút ngắn hơn dưới 1 triệu đồng ở các doanh nghiệp vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu.

Thị trường vàng thế giới được các chuyên gia đánh giá đang giữ mức tăng vững chắc sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong hai năm vào đầu tháng 11 vừa rồi. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cũng nói rằng kim loại quý được định giá quá cao khi nhìn vào bối cảnh kinh tế vĩ mô tổng thể.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, Trưởng bộ phận phân tích tại Quant Insight, cho biết, giá vàng được định giá cao hơn 7,4% theo mô hình của công ty ông. Ông nói thêm rằng với môi trường vĩ mô hiện tại, giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1614 USD/ounce.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng được giao dịch lần cuối tại phiên giao dịch ở thị trường New York ngày 23/11, tức rạng sáng 24/11 theo giờ Việt Nam, ở mức 1.744 USD/ounce, tăng khoảng 0,20% trong ngày. Giá vàng thế giới đã tăng gần 8% từ mức thấp nhất trong hai năm vào ngày 3 tháng 11.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.