Hoạt động sản xuất ở Nga phát triển nhanh nhất trong tháng 9

0
0

 - Bất chấp việc các biện phát trừng phạt của phương Tây đang đè nặng lên hoạt động kinh doanh xuất khẩu của Nga, hoạt động sản xuất của nước này trong tháng 9 đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 3,5 năm trở lại đây nhờ vào sự gia tăng sản lượng, đơn đặt hàng mới và nhu cầu của khách hàng, một cuộc khảo sát kinh doanh hôm nay (3/10) đã cho biết như vậy.

 

Báo cáo mới nhất về Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Nga do S&P Global thực hiện cho thấy PMI trong tháng 9 đã tăng lên 52,0 từ mức 51,7 của tháng trước.

Đây là mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2019. Chỉ số PMI đo lường mức độ hoạt động của các nhà quản trị mua hàng trong ngành sản xuất. Số liệu thực tế lớn hơn 50 biểu thị sự mở rộng trong ngành; số liệu thấp hơn 50 biểu thị sự thu hẹp lại.

Các nhà giao dịch dõi theo những cuộc khảo sát này một cách chặt chẽ vì các nhà quản trị mua hàng thường có quyền truy cập sớm tới các dữ liệu về hiệu suất hoạt động công ty của họ, đây có thể là một chỉ số hàng đầu của hiệu suất hoạt động nền kinh tế tổng thể.

"Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng tập trung vào khách hàng trong nước do các đơn hàng xuất khẩu mới giảm mạnh", S&P Global cho biết trong một cuộc khảo sát hàng tháng. "Sự sụt giảm nhu cầu của khách hàng nước ngoài là do mất khách hàng và tác động của các lệnh trừng phạt".

Mỹ và Liên minh châu Âu tuần trước tuyên bố sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Moscow sau khi Nga tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý ở 4 khu vực của Ukraine và sau đó tuyên bố sáp nhập các khu vực này.

Tỉ lệ việc làm ở Nga cũng tăng ở tốc độ nhanh nhất kể từ tháng Giêng. Các công ty của Nga cho rằng đó là do yêu cầu sản xuất lớn hơn và sự gia tăng đơn đặt hàng mới.

Không rõ lệnh điều động một phần của Tổng thống Vladimir Putin, được đưa ra vào ngày 21/9, sẽ gây ảnh hưởng thế nào đến số lượng lực lượng lao động.

Tâm lý lạc quan về tình hình sản xuất ở Nga cũng tăng trong tháng 9 lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2019.

S&P Global cho biết: “sự lạc quan hơn được cho là xuất phát từ việc phát triển sản phẩm mới, thay thế nhập khẩu nhiều hơn và hy vọng nhu cầu của khách hàng sẽ tăng lên”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...