Đầu tuần, giá vàng thế giới tăng nhẹ

0
0

- Đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, 3/10, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ khoảng 4 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó tại thị trường New York vào cuối tuần trước.

Vào thời điểm 6h15 phút sáng nay, 3/10, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở ngưỡng 1664 USD/ounce. Trước đó, tại phiên giao dịch New York cuối tuần trước, giá vàng giao dịch ở mức 1660 USD/ounce.

Dù vậy, nhận định về xu hướng của giá vàng trong tuần giao dịch này, các chuyên gia cho rằng, vàng vẫn chưa tìm thấy động lực thoát khỏi vùng giá thấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin được đưa ra từ Kitco News cho thấy, các chỉ số kỹ thuật rất ảm đạm. Nếu giá vàng có thể vượt lên trên 1.706 USD/ounce, thị trường vàng có thể xóa tan vùng giá thấp ở thời điểm hiện tại. Phá vỡ ngưỡng 1700 USD/ounce, xu hướng tăng của vàng sẽ đạt được và có thể lên tới 1.740 USD/ounce.

Những yếu tố mà các nhà đầu tư cần cân nhắc trong quá trình giao dịch vàng tuần này đó là dữ liệu về việc làm cũng như lạm phát của các nền kinh tế lớn.

Tại thị trường Việt Nam, ở phiên giao dịch cuối tuần trước, theo đà giảm của giá thế giới, giá vàng SJC trong nước cũng đã được hầu hết các doanh nghiệp điều chỉnh giảm.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng SJC mua vào - bán ra của doanh nghiệp vàng công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn lần lượt là 65,4 triệu đồng/lượng và 66,4 triệu đồng/lượng.

Đây cũng là mức giá của hầu hết các doanh nghiệp như vàng Phú Quý, DOJI Hà Nội, Bảo Tín Minh Châu. Có mức thấp hơn 100 ngàn/lượng là giá vàng SJC của DOJI Hồ Chí Minh, mua vào ở mức 65,3 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,3 triệu đồng lượng.

Mức chênh lệch giữa hai chiều mua vào, bán ra của giá vàng SJC vẫn đang được các doanh nghiệp vàng duy trì ở mức một triệu đồng. Theo tính toán, giá vàng thế giới quy đổi sang VND khi đã tính thuế, phí gia công vẫn đang thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.