Messi đã quyết định ở lại Paris St German!

0
0

 - Lionel Messi đã quyết định tiếp tục ở lại thi đấu cho CLB Paris St German (PSG) trước khi tính chuyện “dưỡng già” tại Mỹ.

 

Một đồng đội của Messi tại đội tuyển Argentina mới đây đã tiết lộ với báo chí tương lai của “sóc nhỏ”. Theo đó, Messi khẳng định sẽ ở lại thủ đô Paris thêm 1 mùa giải rồi sau đó sẽ tính tới việc gia nhập giải bóng đá Mỹ (MLS).

Tờ Mail, Anh thì cho hay, tới lúc này người đại diện của Messi chỉ đồng ý đàm phán với đối tác duy nhất là Paris St German. Hiện tại hợp đồng giữa đôi bên sẽ hết hạn vào tháng 6/2023.

Mùa giải 2022-2023 của Paris St German (PSG) đã không thành công như mong đợi khi họ bị loại khỏi cúp Quốc gia Pháp và Champions League, cho dù sở hữu bộ 3 tấn công lợi hại nhất thế giới thời điểm hiện tại là Messi, Neymar và Mbappe.

Ban lãnh đạo PSG lên kế hoạch cải tổ đội bóng với nhiều cái tên sẽ phải ra đi. Tuy nhiên, đội bóng Pháp vẫn muốn giữ lại Mbappe và Messi.

Trong lúc đó, ban tổ chức giải MLS đang cân nhắc sửa luật để cho phép thực hiện bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử bóng đá. Cụ thể các đội bóng tại giải MLS sẽ chung tay chi trả mức lương “khổng lồ” 40 triệu euro/năm của Lionel Messi, nếu danh thủ này chịu tới Mỹ thi đấu.

Điều thú vị là bất kể Messi thi đấu cho Inter Miami (đội bóng thuộc sở hữu của  David Beckham và từng lên kế hoạch chiêu mộ Messi) hay một đội bóng nào khác  tại MLS thì tất cả đều phải chung sức chi trả lương, thưởng cho cầu thủ này.

Lý do là vì ban tổ chức giải MLS cho rằng việc Messi tới thi đấu tại đây sẽ giúp các đội nhận về những khoản thu rất lớn từ tiền bản quyền truyền hình, quảng cao… Giải đấu này cũng được nâng tầm, kéo theo khán giả tới sân nhiều hơn.

Việc các đội chung sức chi trả mức lương của Messi gắn với trách nhiệm, quyền lợi và cũng để lách luật công bằng tài chính.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…