Siri có giao diện mới và trở nên hữu ích hơn trong iOS 18

0
0

 - Siri có giao diện mới trong iOS 18 bắt đầu bằng biểu tượng mới giống biểu tượng vô cực bên trong một vòng tròn.

 

Ngoài ra, khi Siri đã được kích hoạt, bạn sẽ thấy đèn phát sáng xung quanh viền thiết bị của mình. Siri giờ đây sẽ giúp bạn học cách sử dụng "hàng nghìn câu hỏi" về cách sử dụng thiết bị Apple của bạn. Khi bạn cần trợ lý kỹ thuật số ảo hành động giữa các ứng dụng của Apple và bên thứ ba, Siri sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Ví dụ: Siri sẽ giúp bạn gửi một bài viết tin tức bạn đã xem trên Apple News tới ứng dụng Tin nhắn để bạn có thể nhanh chóng chia sẻ bài viết đó với người khác. Với Apple Intelligence, Siri sẽ có thể hiểu thông tin bạn đang tìm kiếm bằng giọng nói thông thường. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri cung cấp thông tin về một vị trí cụ thể và tiếp tục thực hiện các truy vấn tiếp theo mà không sử dụng tên của vị trí đó và Siri sẽ hiểu chính xác ý của bạn. Ngay cả khi bạn vấp phải một số từ, đừng lo lắng vì Siri sẽ hiểu bạn muốn nói gì.

 

Siri được cập nhật sẽ có thể truy cập bất kỳ ứng dụng hệ thống nào bao gồm Tin nhắn, Thư và Ảnh để giúp trả lời câu hỏi bạn cần trả lời. Nếu bạn không thể nhớ thời gian dự kiến ​​gặp mẹ mình tại một nhà hàng nhất định, Siri sẽ duyệt qua các ứng dụng của bạn để tìm bất kỳ thông tin nào như email hoặc văn bản có chứa thông tin đó và chuyển nó cho bạn. Còn giả sử như một người bạn đã gửi cho bạn một danh sách giới thiệu sách. Bạn có thể yêu cầu Siri lên danh sách các cuốn sách màn bạn được giới thiệu và ngay cả khi bạn không biết danh sách đó có trên tin nhắn hay email hay không, Siri sẽ tìm và hiển thị cho bạn.

 

Phiên bản cập nhật của Siri có nhận thức rõ hơn về những gì trên màn hình. Giả sử một người bạn nhắn tin cho bạn địa chỉ mới của anh ấy trong Tin nhắn. Bạn có thể yêu cầu Siri "Thêm địa chỉ này vào thẻ liên hệ của anh ấy" và việc này sẽ được thực hiện. Và với bản cập nhật, bạn có thể nhanh chóng chuyển từ giọng nói sang văn bản để có thể gõ lệnh hoặc câu hỏi tới Siri một cách lặng lẽ.

 

Người dùng cũng như giới chuyên môn đã chờ đợi một bản cập nhật có ý nghĩa cho Siri từ rất lâu và rất háo hức chờ đợi iOS 18 ra mắt.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.