Rò rỉ kích thước của máy tính bảng iPad Pro và iPad Air mới

0
0

 - Chúng ta đã chờ đợi Apple giới thiệu hai mẫu iPad Air mới trong năm nay, trong đó có phiên bản 12,9 inch hoàn toàn mới.

Apple đang cố gắng định vị dòng iPad Air là những chiếc máy tính bảng mạnh mẽ và chỉ kém một bậc so với các mẫu iPad Pro hàng đầu. Trong khi đó, cả hai mẫu iPad Pro dự kiến ​​sẽ được trang bị tấm nền OLED trong năm nay, đây là những chiếc iPad đầu tiên có tính năng này. Chắc hẳn người hâm mộ rất vui khi thấy Apple cải tiến dòng iPad của mình vì kể từ khi đại dịch Covid-19 kết thúc, thị trường máy tính bảng, bao gồm cả iPad cần một số thay đổi.

 

Trang 9to5Mac đã nhận được một số thông tin từ các nguồn của mình về một số kích thước và số kiểu máy cho các mẫu iPad sắp ra mắt. Hai máy tính bảng iPad Air, một phiên bản có màn hình 10,9 inch giống như phiên bản hiện tại và mẫu còn lại có màn hình 12,9 inch nói trên, sẽ có số model lần lượt là J507 và J537.

iPad Air 12,9 inch sẽ có kích thước 280,6 mm x 214,9 mm x 6,0 mm, gần như giống hệt với iPad Pro 12,9 inch 2022 có kích thước 280,6 mm x 214,9 mm x 6,4 mm. iPad Pro 12,9 inch mới sẽ lớn hơn một chút nhưng mỏng hơn. Đó là do tấm nền OLED không có nhiều lớp như tấm nền LCD, điều này giải thích sự chênh lệch độ dày 1,4 mm giữa iPad Pro 12,9 inch hiện có (6,4 mm) và độ dày 5 mm dự kiến của iPad 12,9 inch 2024.

Việc chuyển từ công nghệ màn hình LCD sang OLED cũng sẽ giúp iPad Pro 11 inch mỏng hơn. Theo nguồn tin của 9to5Mac, model 2022 có kích thước 247,6 mm x 178,5 mm x 5,9 mm so với kích thước 249,7 mm x 177,5 mm x 5,1 mm của iPad Pro 11 inch 2024. Mẫu mới sẽ mỏng hơn 0,8 mm.

Trong khi dòng iPad Pro 2024 dự kiến ​​sẽ được trang bị chipset Apple M3 (tăng từ M2) và có sẵn các tùy chọn lưu trữ bổ sung, thì dòng iPad Air mới có thể được nâng cấp từ chipset M1 lên M2 hoặc chuyển từ chipset M1 sang M2 hoặc từ M1 đến M3. iPad mới có thể được phát hành vào khoảng cuối tháng tới.

Theo các báo cáo mới đây, Apple đang phát triển 6 mẫu iPad mới, bao gồm iPad mini thế hệ thứ 7, iPad thường thế hệ thứ 11, iPad Air thế hệ thứ 6 với hai kích cỡ màn hình (10,9 inch và 12,9 inch) và iPad Pro mới (11 inch và 13 inch).

 

Ming-chi Kuo, nhà phân tích của hãng nghiên cứu TF Securities, đã tiết lộ thêm thông tin chi tiết về những chiếc máy tính bảng này. Theo Kuo, Apple sẽ ra mắt iPad Air thế hệ thứ 6 10,9 inch và 12,9 inch vào quý 1/2024, iPad Pro 11 inch và 13 inch vào quý 2/2024, iPad mini thế hệ thứ 7 và iPad thế hệ thứ 11 vào nửa cuối năm 2024.

Các báo cáo trước đó cho rằng, hầu hết các máy tính bảng sẽ ra mắt sớm hơn nhiều, nhưng Kuo cho biết, thời gian ra mắt đã bị trì hoãn do vấn đề sản xuất. Kuo tin rằng, Apple ​sẽ xuất xưởng từ 52 đến 54 triệu chiếc iPad vào năm 2024, so với khoảng 50 triệu máy tính bảng được xuất xưởng vào năm 2023 và 63 triệu vào năm 2022.

Chưa kể, hệ sinh thái iPad của Apple rất đồng nhất, với tất cả các thiết bị sử dụng cùng một hệ điều hành, phần mềm và ứng dụng. Điều này giúp cho việc phát triển ứng dụng và trò chơi cho iPad trở nên dễ dàng hơn, và cũng giúp cho người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị iPad khác nhau.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC, lượng máy tính bảng xuất xưởng trên toàn cầu trong quý 3/2023 đạt 33,2 triệu máy, giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một tín hiệu tích cực khi con số trên đã tăng 18% so với quý trước.

Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường với 12,5 triệu máy xuất xưởng, chiếm 37,5% thị phần. Trong năm 2023, Apple chưa ra mắt thêm bất cứ mẫu iPad nào mới, khiến doanh số của dòng sản phẩm này không đạt được mức tăng trưởng như mọi năm.

Samsung xếp thứ hai với 6 triệu máy xuất xưởng, tương đương 18% thị phần. Hãng công nghệ Hàn Quốc đang chuyển hướng sang phân khúc cao cấp và đạt được những thành công nhất định.

Lenovo xếp thứ ba với 2,6 triệu máy xuất xưởng, chiếm 7,9% thị phần. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Huawei với 6,8% thị phần và Amazon với 6,5% thị phần.

Theo IDC, 3 quý đầu năm 2023 đã ghi nhận đợt suy thoái lớn nhất trên thị trường máy tính bảng. Nếu điều kiện kinh tế vĩ mô không được cải thiện, thị trường sẽ khó có thể hồi phục cho đến năm 2024.

​Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).