Người dùng iPhone 15 có thể kiểm tra nhanh tình trạng pin sau khi cập nhật lên iOS 17.4

0
0

 - Theo bản cập nhật được đăng tải trên trang hỗ trợ, Apple đang thực hiện thay đổi đối với phần Battery Health (tình trạng Pin) của ứng dụng cài đặt iPhone, nhưng chỉ dành cho iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max khi cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS 17.4.

 

Bạn đi tới Cài đặt > Pin và bên cạnh Từ "Tình trạng pin" trên trang, bạn có thể thấy cụm từ "Bình thường" cung cấp cho bạn thông tin tóm tắt nhanh về tình trạng pin mà không cần phải nhấn vào nút Tình trạng & Sạc pin như trước đây. Nếu nhấn nút Tình trạng pin trên điện thoại dòng iPhone 15, bạn sẽ thấy ngày sản xuất pin, ngày sử dụng pin lần đầu tiên, số chu kỳ pin và Dung lượng tối đa.

Số liệu Dung lượng tối đa so sánh dung lượng hiện tại của pin với khi pin còn mới. Kết quả là tỷ lệ phần trăm có thể cho biết pin của bạn hiện tại có dung lượng tối đa là bao nhiêu so với dung lượng khi điện thoại được mua lần đầu (100%). Chỉ số thấp hơn cho thấy pin đã bị hỏng. Nếu tỷ lệ phần trăm giảm xuống dưới 80%, Apple khuyên bạn nên thay pin.

 

Phần Tình trạng pin của ứng dụng Cài đặt đã được thêm vào iPhone. Các mẫu iPhone cũ hơn bị tắt nguồn khi đang thực hiện các tác vụ phức tạp vì pin yếu hơn không thể cấp nguồn cho CPU để xử lý các tác vụ này. Apple đã đơn phương quyết định đưa vào bản cập nhật iOS 10.2.1 một phương pháp cho phép hãng điều tiết các mẫu iPhone cũ hơn này mà người dùng iPhone không hề hay biết. Các vụ kiện tụng đã xảy ra sau đó và phải đến tháng 1 năm nay, những người dùng iPhone bị ảnh hưởng mới bắt đầu nhận được phần của họ trong số tiền bồi thường 500 triệu USD từ Apple.

Khi Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook xin lỗi về vụ việcBatterygate vào cuối năm 2017, ông đã đưa ra cho người dùng iPhone một ưu đãi đặc biệt, đó là cho phép họ thay pin yếu trên iPhone chỉ với 29 USD. Và với bản cập nhật iOS 11.3 vào năm 2018, Apple đã gửi đến người dùng iPhone trang “Tình trạng pin” đầu tiên. Đây là một sự bổ sung đáng hoan nghênh vì nó cho phép người dùng iPhone xử lý nhanh pin của họ và liệu nó có cần được thay thế hay không.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.