Google dừng dịch vụ tạo hình ảnh AI Gemini do làm sai lệch lịch sử

0
0

Google thông báo dừng cung cấp AI Gemini tạo hình ảnh sau khi công cụ này tạo ra những bức ảnh lịch sử “không chính xác”.

Người dùng trên mạng xã hội đã phản ánh về việc AI tạo hình ảnh này tạo ra những bức hình liên quan đến nhân vật lịch sử, chẳng hạn như những nhà sáng lập của nước Mỹ là người da màu.

 

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Google cho biết tính năng AI của họ được “sử dụng trên toàn thế giới”, song đã tạo ra sản phẩm “không phù hợp” và công ty đang “cải thiện ngay lập tức những mô tả này”.

Trước mắt, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tạm dừng cung cấp tính năng tạo hình ảnh con người của Gemini và tái phát hành phiên bản “cải tiến” trong thời gian sớm nhất.

Trình tạo hình ảnh AI được Google ra mắt vào tháng 2 thông qua nền tảng AI Gemini, trước đây là Bard, vào thời điểm công ty này cố gắng bắt kịp OpenAI - startup sở hữu ChatGPT, vừa ra mắt một mô hình tổng hợp mới có khả năng tạo video từ lời nhắc bằng văn bản của người dùng có tên Sora vào tuần trước.

Sora là mô hình AI tạo sinh mới của OpenAI, hoạt động tương tự công cụ tạo ảnh Dall-E cùng nhà. Người dùng chỉ cần đưa ra prompt nội dung video và Sora sẽ trả về video clip chất lượng cao. Ngoài ra, nó còn có thể tạo ra video từ hình ảnh tĩnh, kéo dài video hoặc lấp đầy khung hình trống.

Dù được giới những người hâm mộ AI chào đón, các công nghệ mới cũng gây lo ngại nghiêm trọng về thông tin sai lệch khi các cuộc bầu cử chính trị lớn trên toàn cầu đang đến gần. Theo dữ liệu từ công ty máy học Clarity, số lượng deepfake do AI tạo ra đã tăng 900% so với năm trước.

Đến nay, các đại gia công nghệ như Meta, Google đều đã có các công cụ AI tạo video. Cùng với đó là sản phẩm của một số startup như Stability AI. Amazon cũng đã phát hành Create with Alexa, mô hình chuyên tạo nội dung hoạt hình dạng ngắn dành cho trẻ em dựa trên prompt.

(Theo CNBC/VNN)

https://vietnamnet.vn/google-dung-dich-vu-tao-hinh-anh-bang-ai-gemini-do-lam-sai-lech-lich-su-2252452.html


Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...