Phần mềm Pixel Camera 9.2 ra mắt cho điện thoại Pixel với giao diện người dùng được cải tiến

0
0

 - Cách đây không lâu, Google đã ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới nhất của mình, trên đó trình diễn khả năng camera AI ấn tượng. Trong khi dòng Pixel 8 tự hào có phần mềm Camera 9.1 thì các thiết bị cũ hơn vẫn đang hoạt động trên phiên bản 9.0. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Mỹ không lãng phí thời gian vì đã bắt đầu phát hành Pixel Camera 9.2.

 

Theo báo cáo của trang 9to5Google, bản cập nhật hiện đang được áp dụng cho tất cả các thiết bị Pixel thông qua cửa hàng ứng dụng Google Play. Ứng dụng được cải tiến giới thiệu giao diện thân thiện với người dùng, di chuyển các tùy chọn Cân bằng độ sáng, Bóng tối và Trắng từ các cạnh của kính ngắm sang một băng chuyền thuận tiện có thể truy cập từ góc dưới bên phải.

Đáng chú ý, người dùng Pixel 8 sẽ nhận thấy một bổ sung mới, đó là nút Đặt lại tất cả ở bên trái để điều chỉnh nhanh, một tính năng đã có trên 8 Pro.

Một thay đổi đáng chú ý khác liên quan đến bảng điều khiển tùy chọn (flash, Top Shot, Hẹn giờ, Tỷ lệ…) di chuyển từ vị trí được căn chỉnh trên cùng xuống trang dưới cùng, được truy cập bằng cách vuốt lên trên kính ngắm. Quyết định của Google về việc đặt nhiều nút điều khiển camera hơn ở cuối màn hình sẽ nâng cao khả năng tiếp cận của người dùng.

Một cập nhật quan trọng khác trong bản phát hành mới nhất là bộ hẹn giờ Palm, hiện chỉ được kích hoạt mặc định khi sử dụng bộ hẹn giờ 3 hoặc 10 giây. Với bản cập nhật này, người dùng có tùy chọn đặt thành Luôn bật.

Nếu bạn điều hướng đến Cài đặt máy ảnh > Nâng cao, các nút bật/tắt mới dành cho Ultra HDR và Màu sắc phong phú trong ảnh đang chờ đợi. Những tính năng này là những bổ sung mới cho các thiết bị cũ, trong khi chủ sở hữu Pixel 8 có khả năng tắt Ultra HDR.

Google đã đặt cho ứng dụng máy ảnh của mình một biệt danh mới cách đây không lâu. Từng được gọi là ứng dụng Google Camera, việc đổi tên thương hiệu diễn ra vì chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel nên tên trước đó có vẻ hơi khác biệt. Việc tiết lộ tên mới của phần mềm camera đã được nhắc tới tại sự kiện Google I/O vào tháng 5 vừa qua.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.