Hệ sinh thái TriS (TriS Ecosystem) - Sản phẩm trí tuệ của người Việt

0
0

Hệ sinh thái TriS (TriS Ecosystem) - 1 trong số 19 sản phẩm lọt vào Chung khảo lĩnh vực Công nghệ số của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 là một giải pháp toàn diện và thành công với các tính năng trong hệ thống giám sát thông minh dựa trên Camera, AI, IoT và Big data. Đây là sản phẩm trí tuệ của người Việt nhằm giúp các ngành, các cấp, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, kịp thời xử lý các tình trạng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông,…

DKS - SINOVA thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0
SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới
Metric: Công cụ nghiên cứu thị trường chuyên sâu hiệu quả cho doanh nghiệp
Nền tảng An ninh An toàn PiSafe: Giải pháp phòng chống cháy nổ thời 4.0
Hệ sinh thái TriS ra đời xuất phát từ ý tưởng cung cấp một công cụ AI hiện đại nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý, giám sát an ninh và giao thông...

Hệ sinh thái TriS của Công ty TNHH TriS ra đời xuất phát từ ý tưởng cung cấp một công cụ AI hiện đại nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý, giám sát an ninh và giao thông dựa trên phân tích dữ liệu qua hệ thống camera trong giai đoạn hiện tại nước ta đang phát triển nhanh chóng, mà cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng kịp ở những thành phố lớn. Các sự kiện AI cảnh báo là cơ sở để các cơ quan chức năng, các Sở, Ban, ngành và các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của xã hội một cách có hiệu quả hơn. 

Sau bước đầu xây dựng sản phẩm đơn lập về giám sát an ninh và giao thông, nhóm tác giả đã tiếp tục mở rộng phát triển thêm các sản phẩm mới liên quan đến AI và Big Data như: nhận diện khuôn mặt, tìm người theo thuộc tính, thống kê dữ liệu lớn để tạo nên một hệ sinh thái AI toàn diện.

Sản phẩm được phát triển trong 2 năm, từ 01/2019 đến 01/2023 và hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường với nhiều tính năng đa dạng và phong phú, dễ sử dụng, phục vụ tốt trên tất cả các lĩnh vực quản lý, giám sát trong các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp.

Trong bản mô tả sản phẩm dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 dành cho sản phẩm công nghệ số thành công, nhóm tác giả cho biết, Hệ sinh thái TriS là một giải pháp toàn diện và thành công với các tính năng trong hệ thống giám sát thông minh dựa trên Camera, AI, IoT và Big data. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trong và ngoài nước.

Sản phẩm ra đời đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của người dân và xã hội. Qua đó, nhằm giúp cho các ngành, các cấp, các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Đồng thời, Nhà nước đóng vai trò quan trọng đối với việc quản lý, giám sát, xử lý kịp thời các tệ nạn xã hội, các đối tượng phạm tội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và giao thông công cộng,…

Bên cạnh đó, người dân cũng chính là trung tâm và là người thụ hưởng chính những giá trị của hệ sinh thái TriS mang lại. Với các tính năng ưu việt của sản phẩm, giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng và triển khai, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Danh sách 11 sản phẩm Công nghệ số Triển vọng lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.

Ngoài ra, công nghệ huấn luyện và triển khai lõi AI được nhóm tác giả chủ động thiết kế, hiện thực. Do đó, sản phẩm có thể được cập nhật và cá nhân hóa theo yêu cầu của dự án. Các yêu cầu về giao diện cũng như định dạng xuất báo cáo hoàn toàn có thể hiện thực riêng theo từng dự án. Trước những diễn biến của xã hội ngày càng phát triển. Nhóm nghiên cứu đã không ngừng nâng cấp, phát triển sản phẩm và cập nhật kịp thời các tính năng phần mềm nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng được tốt hơn trong thời gian tới.

Thành công của sản phẩm là thời gian qua “Hệ sinh thái TriS” đã được các đơn vị, các Sở, Ngành, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp biết đến và ký kết hợp tác, được thực hiện với quy mô lớn và đã triển khai thực hiện trên địa bàn các Tỉnh, Thành, khu vực Miền nam… Đây là một sản phẩm khá thành công và đặc biệt quan trọng khi sở hữu được các tính năng cơ bản và phù hợp, giải quyết các bài toán khó nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, trích xuất nguồn gốc, truy vết và xử lý đối tượng, tội phạm vi phạm về an ninh trật tự, an toàn giao thông công cộng, an toàn lao động trong sản xuất và xây dựng,…

Cụ thể sản phẩm đã được triển khai và thực hiện thành công tại các đơn vị như: Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh, Công an Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Tiên, Thế giới di động, Công an Thành phố Vĩnh Long, iTD Group, TTD Industrial, Công ty xây dựng CBM, Trường ĐHBK – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh, KTX ĐHBK,…. Đồng thời, phần mềm này cũng đang được mở rộng triển khai đến nhiều dự án lớn của các Tỉnh khác như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước,...

Danh sách 8 sản phẩm Công nghệ số Thành công lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.

Theo nhóm tác giả, sản phẩm phần mềm TriS là sản phẩm trí tuệ của người Việt. Định hướng phát triển phục vụ thêm nhiều đơn vị, cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp; mang lại giải pháp hữu dụng cho người dùng bằng cách khai thác sức mạnh của AI.

Kể từ khi sản phẩm ra đời cho đến nay, thương hiệu về “Hệ sinh thái TriS” được phát triển mạnh và khá thành công với các tính năng giám sát thông minh đã hỗ trợ và giúp các ngành, các cấp, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, kịp thời xử lý các tình trạng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông,… Đồng thời, trong suốt mùa dịch Covid-19, với các tính năng đa dạng, phong phú và hữu ích của sản phẩm, cũng đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19. Từ đó, cũng đã tạo nên được thương hiệu thu hút được nhiều sự hợp tác của các ngành, các cấp và các doanh nghiệp trong thời gian qua.

Hiện nay, trước những chuyển biến của tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước đang diễn ra hết sức phức tạp, giá trị của sản phẩm này sẽ vô cùng hữu ích và không thể thiếu trong công tác quản lý, giám sát,… từ đó sản phẩm này sẽ là một công cụ hỗ trợ giúp các cơ quan chức năng, các ngành, các cấp và các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư và phát triển, nhằm hướng tới mục đích phục vụ lợi ích chung của cả nước.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm 2023 do Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì, cùng sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp tổ chức của: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Với chủ đề “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị”, lĩnh vực Công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của giải thưởng Nhân tài Đất Việt, được Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Tập đoàn VNPT đồng hành tổ chức.

Vòng thi Chung khảo lĩnh vực Công nghệ số Giải thưởng NTĐV 2023 sẽ diễn ra vào ngày 17/12/2023 tại Hà Nội.

Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 sẽ vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chúc mừng các tác giả đạt giải. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 20/12/2023 từ Nhà hát lớn Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn và Fanpage chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: https://www.facebook.com/giaithuongnhantaidatviet hoặc qua các đơn vị truyền thông của Giải thưởng là Tạp chí điện tử VnMedia tại địa chỉ http://vnmedia.vn và Tạp chí Công dân và Khuyến học tại địa chỉ https://congdankhuyenhoc.vn/.

 

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.