DKS - SINOVA thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

0
0

 - Nền tảng DKS-SINOVA mô phỏng đa dạng và phù hợp với nhiều ngành nghề, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số chuyên sâu cho ngành nghề giáo dục nghề nghiệp ở cả Việt Nam và trên toàn cầu. Điều này đến từ sự kết hợp giữa chi phí hợp lý và hiệu suất cao, làm cho SINOVA trở thành một nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt để thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

 

Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS-SINOVA của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển công nghệ điện tử tự động hóa DKS đã được Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 công bố là 1 trong số 19 sản phẩm lọt vào Chung khảo lĩnh vực Công nghệ số.

Là một trong 8 sản phẩm Công nghệ số thành công - Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS - SINOVA là một giải pháp giáo dục nghề nghiệp, là biểu tượng của sự đổi mới và tiến bộ trong lĩnh vực giáo dục và đã được ứng dụng trong nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo nhóm tác giả cho biết, từ những ngày đầu, DKS là một doanh nghiệp tập trung vào sản xuất mô hình đào tạo kỹ thuật cho các trường đại học và hệ thống giáo dục và giáo dục nghề nghiệp. Mặc dù những sản phẩm này đã mang lại lợi ích giúp cho sinh viên nắm vững thực tế nghề nghiệp, nhưng cũng gặp phải những khó khăn như hỏng hóc thiết bị, chi phí đầu tư cao, thời gian thực hành hạn chế, không linh hoạt và không theo kịp sự thay đổi của xã hội.

Nhìn nhận vấn đề này và tận dụng sự tiến bộ của Công nghệ 4.0, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số với các công nghệ như AI, Bigdata, VR, AR…., DKS đã quyết định đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu để tạo ra môi trường mô phỏng, giả lập thiết bị trên máy tính. Mục tiêu là mang lại cho sinh viên trải nghiệm thực hành giống như sử dụng thiết bị thật, nhưng an toàn hơn và có thể thực hiện nhiều lần và thực hành được nhiều kỹ năng không giới hạn như thiết bị vật lý. Điều này giúp giảm vật tư tiêu hao, giảm chi phí đầu tư, và tạo ra không gian cho sinh viên sáng tạo và giải quyết các vấn đề thực tế.

Giải quyết bài toán đặt ra, DKS đã cho ra đời phần mềm số hóa và mô phỏng DKS - SINOVA, mô phỏng hóa các lĩnh vực như điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, ô tô, cơ điện tử, phục vụ cho mục tiêu chính là đào tạo giáo dục nghề nghiệp.

Không chỉ là sản phẩm mô phỏng duy nhất trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, DKS - SINOVA còn nổi bật với sự khác biệt đáng kể so với các phần mềm tương tự trên thế giới. Trong khi nhiều sản phẩm quốc tế chỉ tập trung mô phỏng vài module cụ thể, mang tính chất hạn chế trong việc thực hành, nền tảng SINOVA của DKS là một hệ thống toàn diện từ quản lý, đánh giá học, đến việc mô phỏng nhiều ngành nghề.

Nền tảng DKS-SINOVA mô phỏng đa dạng và phù hợp với nhiều ngành nghề, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số chuyên sâu cho ngành nghề giáo dục nghề nghiệp ở cả Việt Nam và trên toàn cầu. Điều này đến từ sự kết hợp giữa chi phí hợp lý và hiệu suất cao, làm cho SINOVA trở thành một nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt để thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Ngoài ra, DKS-SINOVA không chỉ là một sản phẩm cố định mà còn là một hệ sinh thái linh hoạt, liên tục cập nhật và bổ sung kỹ năng cho các ngành nghề mới trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hệ sinh thái này không ngừng phát triển thư viện thiết bị, điều này đồng nghĩa với việc luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của từng khách hàng và bắt kịp sự phát triển của xã hội.

Sản phẩm DKS-SINOVA đưa đến trải nghiệm đào tạo độc đáo bằng cách sử dụng công nghệ mô phỏng để ảo hóa các kỹ năng thực hành. Đặc biệt, nó không chỉ giới hạn ở việc mô phỏng thông thường mà còn kết hợp trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo, tạo ra một môi trường giả lập giống như việc thực hành ngoài đời thật. Nhờ vào sự tích hợp của các công nghệ tiên tiến này, người học có cơ hội tương tác với các tình huống và vấn đề phức tạp như trong thực tế, mang lại trải nghiệm học tập chân thực và hiệu quả. Điều này không chỉ giúp củng cố kiến thức mà còn phát triển kỹ năng thực hành một cách linh hoạt và sáng tạo.

Có thể nói, DKS-SINOVA sở hữu một tiềm năng phát triển rộng lớn, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng tăng cường nhu cầu về giáo dục chất lượng và ứng dụng công nghệ vào quá trình đào tạo. DKS - SINOVA trở thành biểu tượng của sự đổi mới trong giáo dục nghề nghiệp, đánh dấu sự tiên phong và sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ vào quá trình học.

Danh sách 8 sản phẩm Công nghệ số Thành công lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.
Danh sách 8 sản phẩm Công nghệ số Thành công lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.

Giải thưởng top 10 Sao Khuê 2022 là minh chứng cho sự công nhận và đánh giá cao từ cách chuyên gia công nghệ và tính ứng dụng của DKS - SINOVA. Để đạt được một trong 10 phần mềm xuất sắc nhất 2022 DKS-SINOVA đã vượt qua hàng trăm sản phẩm khác, là một sản phẩm gây bất ngờ cho ban giám khảo vì không nghĩ Việt Nam có thể sản xuất được phần mềm khó và đa dạng nghề nghiệp. DKS SINOVA cũng là sản phẩm được sở khoa học công nghệ công nhận và một sản phẩm khoa học.

Sản phẩm này đã trải qua giai đoạn ý tưởng và đã thực hiện những bước đầu tiên từ năm 2009 đến 2013. Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2018, sản phẩm đã trải qua quá trình hoàn thiện và đã được đăng ký bản quyền tác giả vào tháng 7 năm 2018. Từ năm 2018 đến nay, DKS tiếp tục đẩy mạnh quá trình phát triển sản phẩm để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và thích ứng với những thay đổi trong xã hội.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm 2023 do Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì, cùng sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp tổ chức của: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Với chủ đề “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị”, lĩnh vực Công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của giải thưởng Nhân tài Đất Việt, được Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Tập đoàn VNPT đồng hành tổ chức.

Vòng thi Chung khảo lĩnh vực Công nghệ số Giải thưởng NTĐV 2023 sẽ diễn ra vào ngày 17/12/2023 tại Hà Nội.

Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 sẽ vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chúc mừng các tác giả đạt giải. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 20/12/2023 từ Nhà hát lớn Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn và Fanpage chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: https://www.facebook.com/giaithuongnhantaidatviet hoặc qua các đơn vị truyền thông của Giải thưởng là Tạp chí điện tử VnMedia tại địa chỉ http://vnmedia.vn và Tạp chí Công dân và Khuyến học tại địa chỉ https://congdankhuyenhoc.vn/

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…