EU sẽ không cho phép Apple giới hạn nguồn sạc USB-C

0
0

Apple đang sử dụng phương pháp "Made For iPhone" (MFi) để đưa chip đặc biệt vào các loại cáp thích hợp nhằm loại bỏ các loại sạc bên thứ 3 sản xuất, tuy nhiên EU sẽ không cho phép điều đó xảy ra.

 

Ảnh: Gadget Tendency

 

Theo Gadgettendency, Apple sẽ thay đổi từ cổng Lightning sang USB-C cho dòng iPhone 15 ra mắt năm nay nhằm đáp ứng yêu cầu mới từ Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, theo những tin đồn, Apple đang sử dụng phương pháp cũ "Made For iPhone" (MFi) để đưa chip đặc biệt vào các loại cáp thích hợp nhằm loại bỏ các loại sạc của bên thứ 3.

Khi sử dụng các cáp sạc không được chứng nhận MFi, việc này có thể giới hạn khả năng sạc qua USB-C. Báo cáo của Laptopmag cho biết, phương pháp tiếp cận như vậy của Apple sẽ vi phạm luật pháp EU.3

Theo luật đó, các thiết bị di động trang bị USB-C phải sử dụng giao thức sạc USB Power Delivery khi vượt quá điện áp 5V, dòng điện 3A hoặc công suất 15W. Với mức công suất sạc cao hơn 15W được hỗ trợ trên các mẫu iPhone hiện tại, Apple sẽ không thể hạn chế các cáp sạc thông qua phương pháp MFi như trước.

Theo luật của EU, việc sử dụng công nghệ sạc nhanh được hợp nhất sẽ giúp ngăn chặn việc các nhà sản xuất giới hạn tốc độ sạc và đảm bảo tốc độ sạc đồng đều khi sử dụng bất kỳ bộ sạc tương thích nào. Tuy nhiên, luật này không đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu qua cáp, điều này tạo ra một kẽ hở cho Apple áp đặt các hạn chế trong việc truyền dữ liệu qua các cáp USB-C không đạt chuẩn MFi, tạo cơ hội để kiếm tiền từ việc bán các phụ kiện của hãng.

(theo VietTimes)


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo doanh nghiệp Việt mắc bẫy các chiêu lừa đảo trong thương mại quốc tế

(VnMedia) - Thương vụ Việt Nam tại một số nước châu Âu đã thông tin cảnh báo về các hiện tượng lừa đảo, rủi ro khi doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu với các đối tác tại thị trường này.

Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.