Apple sắp tích hợp các tính năng tương tự ChatGPT cho Siri

0
0

Thông tin mới nhất gần đây vừa chia sẻ nhóm phát triển Siri đang thử nghiệm các tính năng giống ChatGPT để tích hợp vào trợ lý ảo giọng nói Siri.

Cụ thể, các nhân viên của Nhà Táo đã được thông báo về mô hình ngôn ngữ lớn và các công cụ AI khác tại hội nghị AI thường niên của Apple. Trong đó, các kỹ sư đang thử nghiệm hằng tuần một chatbot dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn giống ChatGPT của OpenAI. Theo New York Times đưa tin.

Siri của Apple sắp sửa trở nên mạnh mẽ như ChatGPT? Ảnh: Internet.

Cựu kỹ sư John Burkey của Nhà Táo - người đã chịu trách nhiệm cải tiến Siri cách đây 9 năm cho biết: "Siri được xây dựng trên các đoạn mã phức tạp và mất hàng tuần để cập nhật các tính năng cơ bản và do thiết kế của trợ lý ảo này rất cồng kềnh và phức tạp khiến các kỹ sư gặp khó khăn trong việc bổ sung bổ sung các tính năng mới. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu của nó chứa rất nhiều ngôn ngữ khác nhau (khoảng 20 ngôn ngữ), do đó việc phát triển và cập nhật cũng không hề dễ dàng".

Có thể phải mất 6 tuần để nhóm phát triển bổ sung những cập nhật đơn giản như thêm cụm từ mới vào Siri cũng cần xây dựng lại cơ sở dữ liệu của nó. Còn nếu tích hợp các tính năng phức tạp hơn như công cụ tìm kiếm thì thời gian đó có thể là 12 tháng.

Do đó, việc khiến Siri có thể trở thành một trợ lý sáng tạo như ChatGPT là không thể trừ khi nó được xây dựng lại hoàn toàn. Trong khi đó, OpenAI đã tung ra GPT-4, một mô hình trí tuệ nhân tạo mới được cải tiến theo hướng sáng tạo hơn so với GPT-3.5. Sam Alman, CEO của OpenAI, khẳng định rằng GPT-4 là công nghệ AI tiên tiến chưa từng có, được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người kết hợp với công nghệ học sâu (deep learning).

Tuy chưa rõ liệu Siri có được cải tiến hay không nhưng nhóm phát triển của Nhà Táo đang làm việc tích cực để cải thiện nó. Nhằm mục đích chuyển từ việc chỉ trả lời những câu hỏi đơn giản sang hiểu ngữ cảnh và thêm cuộc trò chuyện phù hợp.

ChatGPT ra đời giống như một chất xúc tác thúc đẩy việc đánh giá lại cách phát triển tại những công ty công nghệ hàng đầu như Meta, Tesla, Google, Apple và Amazon. Họ đang đua nhau để khẳng định vị thế vững chắc của mình trong thị trường công nghệ AI tổng quát.

 

(theo CLO)


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…