Lenovo và Google hợp tác tài trợ dự án thí điểm số hóa lớp học tại Cần Thơ

0
0

- Lễ tổng kết dự án thí điểm Google for Education (Google vì Giáo dục), với sự tham gia của đại diện các đối tác gồm Google for Education, Lenovo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) và AI Education vừa diễn ra tại trường THCS Đoàn Thị Điểm - Thành phố Cần Thơ.

Dự án thí điểm được triển khai từ tháng 09/2022 đến tháng 02/2023, 13 giáo viên và 47 học sinh lớp 6 trường Đoàn Thị Điểm đã sử dụng máy Chromebook Lenovo 300e và ứng dụng Google Workspace for Education làm công cụ chính cho hoạt động dạy và học. Chương trình thí điểm Google for Education tại trường Đoàn Thị Điểm cũng bao gồm khoá đào tạo cho giáo viên của trường để giúp họ sử dụng hiệu quả các công cụ của Google và Lenovo trong giảng dạy.

 

Nghiên cứu từ nhóm học thuật của VNIES ghi nhận những tác động tích cực từ chương trình thí điểm.

Chương trình thí điểm nâng cao kiến thức về công nghệ số của học sinh với 92% học sinh rất đồng tình và đồng tình với ý kiến họ đã cải thiện khả năng sử dụng các công cụ kỹ thuật số trong học tập, đặc biệt là trong việc tìm hiểu kiến thức liên quan và hoàn thành bài tập.

Chương trình thí điểm cũng góp phần nâng cao kỹ năng số cho giáo viên với 100% giáo viên tham gia đồng ý rằng họ đã cải thiện khả năng soạn giáo án kỹ thuật số và giải quyết các vấn đề kỹ thuật số trong lớp học.

Trong số các thiết bị số (Chromebook, Smartphone, Tablet, laptop), Chromebook được học sinh đánh giá là thiết bị phù hợp nhất cho các hoạt động giáo dục (Hoàn thành bài tập, công việc sáng tạo trong học tập, cộng tác trong học tập,..)

Chia sẻ tại sự kiện, cô Trang - giáo viên môn Mĩ thuật tham gia chương trình này, bày tỏ, chương trình thí điểm Google for Education đã thay đổi căn bản cách tiếp cận dạy và học. Giờ đây, lớp học đã trở nên tương tác và hấp dẫn hơn, với việc hợp tác và chia sẻ kiến thức gia tăng, cho phép học sinh thể hiện tác phẩm nghệ thuật của riêng mình một cách sáng tạo.

Trong khi đó, ông Scott Wong, Giám đốc Google for Education khu vực Đông Nam Á, cũng nhấn mạnh về cách tiếp cận của Google đối với chuyển đổi số trong giáo dục, đó là “thay đổi hiện trạng trong giáo dục, từ lấy giáo viên làm trung tâm sang lấy học sinh làm trung tâm, từ giao tiếp một chiều đến tương tác đa chiều, từ việc chỉ hoàn thành bài tập đến tham gia nghiên cứu, thuyết trình và tranh luận.” Google cùng các đối tác khác sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình chuyển đổi số quy mô lớn hơn tại Cần Thơ và các khu vực khác trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, hỗ trợ cộng đồng bằng những công nghệ thông minh hơn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Lenovo. “Chúng tôi tin rằng chuyển đổi số giáo dục là vô cùng quan trọng cho sự phát triển của xã hội, giúp thúc đẩy tiềm năng của con người cũng như mở rộng nhiều cơ hội hơn cho mỗi cá nhân. Với những thành quả to lớn từ việc hợp tác với Google trong chương trình Google for Education tại trường Đoàn Thị Điểm, niềm tin của chúng tôi càng được củng cố. Đây là những bước đi đầu tiên trong kế hoạch của Lenovo nhằm góp phần xây dựng một tương lai mới cho ngành giáo dục Việt Nam” - ông Nguyễn Văn Giáp chia sẻ

Trong tương lai, trường Đoàn Thị Điểm sẽ tiếp tục sử dụng Chromebook Lenovo 300e và công nghệ Google trong công tác giảng dạy và học tập để thúc đẩy chuyển đổi số của trường. Câu chuyện thành công tại trường Đoàn Thị Điểm được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng tới các trường khác tại Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số nhằm trang bị năng lực cần thiết cho lực lượng lao động tương lai.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.