Đồng hồ thông minh của Samsung tích hợp thêm máy chiếu

0
0

 - Một trong những hạn chế lớn nhất của đồng hồ thông minh hiện đại là chúng không thể hoạt động bình thường nếu không được ghép nối với smartphone. Điều này một phần là do kích thước và màn hình nhỏ bé đã khiến chúng khó có thể thực hiện các tác vụ một cách hiệu quả.

 

Trong một vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất đã nâng kích thước của thiết bị đeo lên đáng kể như Apple Watch Ultra và Galaxy Watch 5 Pro (đây là một số đồng hồ thông minh tốt nhất vào năm 2023), nhưng thiết bị cũng chỉ vừa tay người dùng. Mới đây, có thông tin cho rằng, Samsung sẽ thêm một máy chiếu mini vào trong thân của chiếc đồng hồ Galaxy Watch tương lai.

Một bằng sáng chế mới của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc giới thiệu một cách giải quyết thú vị cho bài toán hóc búa nói trên. Theo nguồn tin này, các thiết bị đeo của Samsung trong tương lai có thể được tích hợp máy chiếu cho phép thiết bị hiển thị nhiều thông tin hơn trên tay người dùng khi cần thiết. Bằng sáng chế này lần đầu tiên được phát hiện và được GSMArena đề cập trong một bài viết chuyên ngành của mình.

Về cơ bản, điều này sẽ cho phép các thiết bị đeo được giữ lại kích thước hợp lý hơn, với tùy chọn bổ sung là chiếu hình ảnh trên tay của một người khi cần nhiều không gian màn hình hơn. Về mặt lý thuyết, người dùng có thể tương tác với hình ảnh được chiếu, điều này sẽ cho phép nó tăng gấp đôi như một phương thức nhập liệu.

Tuy nhiên, ý tưởng máy chiếu được đưa vào bên trong đồng hồ vẫn nằm trong bằng sáng chế và phần lớn  các bằng sáng chế của những gã khổng lồ công nghệ lớn không bao giờ thành hiện thực. Vì vậy, tỷ lệ một chiếc smartwatch Samsung tích hợp máy chiếu ra mắt trong tương lai gần không phải là cao.

Trước đây Samsung đã từng thử đưa máy chiếu vào thiết bị di động như Samsung Galaxy Beam, nhưng không thể cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.