Đồng hồ thông minh của Samsung tích hợp thêm máy chiếu

0
0

 - Một trong những hạn chế lớn nhất của đồng hồ thông minh hiện đại là chúng không thể hoạt động bình thường nếu không được ghép nối với smartphone. Điều này một phần là do kích thước và màn hình nhỏ bé đã khiến chúng khó có thể thực hiện các tác vụ một cách hiệu quả.

 

Trong một vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất đã nâng kích thước của thiết bị đeo lên đáng kể như Apple Watch Ultra và Galaxy Watch 5 Pro (đây là một số đồng hồ thông minh tốt nhất vào năm 2023), nhưng thiết bị cũng chỉ vừa tay người dùng. Mới đây, có thông tin cho rằng, Samsung sẽ thêm một máy chiếu mini vào trong thân của chiếc đồng hồ Galaxy Watch tương lai.

Một bằng sáng chế mới của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc giới thiệu một cách giải quyết thú vị cho bài toán hóc búa nói trên. Theo nguồn tin này, các thiết bị đeo của Samsung trong tương lai có thể được tích hợp máy chiếu cho phép thiết bị hiển thị nhiều thông tin hơn trên tay người dùng khi cần thiết. Bằng sáng chế này lần đầu tiên được phát hiện và được GSMArena đề cập trong một bài viết chuyên ngành của mình.

Về cơ bản, điều này sẽ cho phép các thiết bị đeo được giữ lại kích thước hợp lý hơn, với tùy chọn bổ sung là chiếu hình ảnh trên tay của một người khi cần nhiều không gian màn hình hơn. Về mặt lý thuyết, người dùng có thể tương tác với hình ảnh được chiếu, điều này sẽ cho phép nó tăng gấp đôi như một phương thức nhập liệu.

Tuy nhiên, ý tưởng máy chiếu được đưa vào bên trong đồng hồ vẫn nằm trong bằng sáng chế và phần lớn  các bằng sáng chế của những gã khổng lồ công nghệ lớn không bao giờ thành hiện thực. Vì vậy, tỷ lệ một chiếc smartwatch Samsung tích hợp máy chiếu ra mắt trong tương lai gần không phải là cao.

Trước đây Samsung đã từng thử đưa máy chiếu vào thiết bị di động như Samsung Galaxy Beam, nhưng không thể cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.