Oppo dự định sẽ làm tất cả với điện thoại có thể gập lại từ bây giờ

0
0

 - Ngày 15/2, Oppo đã tung ra thị trường toàn cầu chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình là Oppo Find N2 Flip và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc smartphon hình vỏ sò khác là Samsung Galaxy Z Flip 4. Không phải ngẫu nhiên mà Oppo đang tạo ra bước tiến lớn này và người đứng đầu của Oppo đã chia sẻ quan điểm trong một bài phỏng vấn với tạp chí Forbes.

 

Chủ tịch Dịch vụ và Bán hàng ở nước ngoài của Oppo - ông Billy Zhang đã chia sẻ lý do công ty phát triển mảng smartphone gập khá đơn giản đó là tăng trưởng. Theo ông Zhang, mặc dù tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh giảm trong năm ngoái, nhưng điện thoại có thể gập lại vẫn tiếp tục tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là trong bối cảnh suy thoái kinh tế mà cả thế giới đang phải đối mặt hiện nay. Đó chính là lý do tại sao công ty đã tập trung cao độ vào yếu tố hình thức vẫn còn tương đối mới này.

Có ý kiến cho rằng, Samsung đã nghiên cứu công nghệ màn hình gập từ lâu và đã thành công khi là hãng đầu tiên phát hành smartphone gập ra thị trường, Oppo dù sao cũng là hãng đi sau, nhưng Chủ tịch Dịch vụ và Bán hàng ở nước ngoài của Oppo không đồng ý quan điểm này. Theo ông, Oppo đã đầu tư một khoảng thời gian tương tự để phát triển công nghệ smartphone có thể gập lại. Điều này giải thích tại sao cả hai nhà sản xuất đều tạo ra những chiếc điện thoại có thể gập lại tốt nhất hiện nay.

Sự khác biệt chính giữa hai công ty là Samsung đã làm điều đó một cách công khai bằng cách phát hành các mẫu trước đó. Mặt khác, Oppo đã trải qua một chương trình đầu tư kéo dài 5 năm, trong đó họ đã làm việc trên 6 nguyên mẫu smartphone gập một cách hoàn toàn bí mật trước khi gia nhập thị trường.

Tại sao lại là "lật" mà không phải là "gấp"?

Oppo đã làm tương đối tốt với những chiếc smartphone có thể gập lại của mình tại thị trường Trung Quốc kể từ những mẫu đầu tiên, nhưng Samsung lại nắm rất chắc thị phần ở tất cả các khu vực khác trên toàn cầu. Tuy nhiên, Oppo có một cách tiếp cận hơi khác so với đối thủ có trụ sở tại Hàn Quốc, vì họ có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào "Flip" có thể bỏ túi hơn là một mẫu giống như Z Fold.

Zhang nói rằng, lý do của công ty khi tập trung đầu tư vào thiết bị có thiết kế gập lại là nó mang lại trải nghiệm gần gũi hơn với gia đình. Điều đó có nghĩa là nó giống với những chiếc smartphone thông thường của chúng ta hơn là những chiếc máy tính bảng. Hiện Oppo tập trung phát triển các smartphone gập ở thị trường nội địa và chưa có kế hoạch mở rộng ra thị trường bên ngoài. Được biết, phiên bản Find N2 của Oppo hoặc các phiên bản trong tương lai có thể được công ty phát hành ra thị trường quốc tế.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Bệnh than là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào?

(VnMedia) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, từ ngày 5 đến 30/5, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc ba ổ dịch ở Tuần Giáo và Tủa Chùa, có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò. Vậy bệnh than là gì và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh thừa nhận, thời gian qua một số dự án, một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk có những đối tượng trung gian cò mồi, lợi dụng sự khan hiếm của nhà ở xã hội để rao mua bán, nhằm trục lợi…

Top 6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(VnMedia) - Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng vừa tổng hợp và giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ, giúp các phụ huynh đồng hành cùng con trên mạng. Trong đó, có tới 4/6 giải pháp là của doanh nghiệp Việt.