Samsung Galaxy Watch 5 dày và nặng hơn những gì nhà sản xuất chia sẻ?

0
0

Các mô hình đồng hồ thông minh Galaxy Watch 5 của Samsung cuối cùng đã được tiết lộ, trong khi đó, Pixel Watch của Google và Watch Series 8 của Apple cũng đang chờ được tung ra thị trường. Những điều thu hút sự chú ý nhất khi nói về những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất là kích thước màn hình, các tính năng sức khỏe, theo dõi chế độ luyện tập, cảm biến, thời lượng pin, phần mềm và kích thước, có vẻ như nhiều nhà sản xuất đồng hồ thông minh cũng không hoàn toàn làm được tất cả mọi điều như mình nói.

Đồng hồ thông minh Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro không phải là những nâng cấp lớn so với phiên bản tiền nhiệm nhưng chúng giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng Samsung gặp phải với thế hệ trước, đó là dung lượng pin và tốc độ sạc.

Các thiết bị đeo mới của Samsung đã được trang bị màn hình tinh thể sapphire để tăng độ bền, có cảm biến nhiệt độ cơ thể mới và cũng có mặt sau cong hơn để các cảm biến tiếp xúc tốt hơn với cổ tay. Ngoài ra, phần mềm One UI Watch 4.5 bổ sung thêm một loạt các tính năng hỗ trợ mới và phiên bản Pro có vỏ bằng Titan.

Trước đó, Samsung đã giữ kín thông tin về độ dày và trọng lượng của Galaxy Watch 5 series, trong đó phiên bản Pro được cho là “quái vật” khi nói về kích thước của nó. Một YouTuber có tên là DC Rainmaker đã chia sẻ các bình luận trên Internet về độ dày 10,5mm  của phiên bản Watch 5 Pro chưa tính phần các phụ kiện, trong khi Galaxy Watch Active 2 đẹp hơn và có độ dày 10,9mm.

 

Chuyên gia công nghệ đã lấy công cụ hiệu chuẩn và cân trọng lượng của mình ra để kiểm tra và phát hiện ra rằng, không phải mỗi Samsung mới đưa ra những thông tin không chính xác về độ dày của đồng hồ thông minh, đó là một xu hướng mà nhiều nhà sản xuất khác cũng áp dụng.

Nếu bạn truy cập trang web của Samsung, bảng thông số kỹ thuật cho biết Watch 5 có màn hình là 40mm, trọng lượng là 28,7 gam và có kích thước 39,3 x 40,4 x 9,8 mm, trong khi phiên bản Watch 5 Pro sở hữu màn hình 45mm, trọng lượng là 46,5 gam và có kích thước lần lượt là 45,4 x 45,4 x 10,5 mm.

Trên thực tế, không phải vậy và Watch 5 40mm thực sự dày gần 13mm, như vậy dày hơn khoảng 30% so với Samsung đã chia sẻ. Chưa kể, trọng lượng của máy cũng nặng hơn.

Tương tự, mặc dù mẫu Watch 5 44mm được cho là dày 9,8mm và nặng 33,5 gram, nhưng thực tế nó lại dày hơn 13mm và nặng 55 gram. Samsung không hoàn toàn nói dối ở đây, vì họ nói rằng trọng lượng không bao gồm dây đeo và nếu dây đeo bị tháo ra, "chúng tôi sẽ xem xét trọng lượng  của cấu hình", DC Rainmaker nói. Nhưng ai lại sử dụng đồng hồ không có dây đeo ...?

Chuyển sang Pro, Samsung tuyên bố nó dày 10,5mm và cho biết nó nặng 46,5 gram, nhưng trên thực tế, nó dày hơn 50% ở mức 15mm.

Samsung không phải là người duy nhất gây hiểu lầm cho người tiêu dùng khi vị Youtuber phát hiện ra rằng Apple, Garmin và Polar đều đánh giá thấp độ dày của đồng hồ của họ và Fitbit và Wahoo là những công ty duy nhất trung thực về thông số kỹ thuật.

Vì vậy, chúng ta đặt câu hỏi, những công ty này thực sự đang đo lường cái gì? Apple và Garmin rõ ràng đã bỏ qua phần cảm biến, nhưng Samsung đã tiến xa hơn một bước, và không bận tâm đến mặt sau của đồng hồ, và chỉ bao gồm phần bên trong của thiết bị. 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…