Tổng Thư ký LHQ kêu gọi ngăn chặn các nội dung gây thù hận trên mạng

0
0

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh một số phần của Internet đang biến thành "bãi rác thải độc hại của những phát ngôn thù hận và những thông tin bịa đặt xấu xa."

Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Nhân ngày tưởng niệm các nạn nhân của nạn diệt chủng Holocaust vào ngày 27/1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã cảnh báo mặt trái của truyền thông xã hội khi trở thành phương tiện để các đối tượng xấu truyền bá chủ nghĩa cực đoan bạo lực, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách hỗ trợ ngăn chặn các phát ngôn gây thù hận trực tuyến.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm diễn ra ở Liên hợp quốc, Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh một số phần của Internet đang biến thành "bãi rác thải độc hại của những phát ngôn thù hận và những thông tin bịa đặt xấu xa," từ đó "tiếp tay" cho chủ nghĩa cực đoan phát triển.

Vì vậy, Tổng Thư ký Guterres khẩn cấp kêu gọi tất cả những người có ảnh hưởng trong hệ sinh thái thông tin ngăn chặn phát ngôn gây thù hận, thiết lập các cơ chế bảo vệ và thực thi các cơ chế đó.

Người đứng đầu Liên hợp quốc cũng chỉ trích các nền tảng truyền thông xã hội và các nhà quảng cáo đã "tiếp tay," "đồng lõa" và thu lợi từ việc sử dụng các thuật toán để lan truyền các nội dung kích động thù hận, thu hút nhiều tài khoản người dùng theo dõi những nội dung này.

Ngoài ra, Tổng Thư ký Guterres bày tỏ lo ngại về việc trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, con người có thể dễ dàng đọc được những ngôn từ kích động thái độ thù hận, thông tin không được kiểm chứng.

Người đứng đầu Liên hợp quốc còn cho rằng việc gia tăng chủ nghĩa bài Do Thái cũng phản ánh sự gia tăng của tất cả các hình thức thù hận khác như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa bài ngoại, kỳ thị người đồng tính.../.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.