Tổng Thư ký LHQ kêu gọi ngăn chặn các nội dung gây thù hận trên mạng

0
0

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh một số phần của Internet đang biến thành "bãi rác thải độc hại của những phát ngôn thù hận và những thông tin bịa đặt xấu xa."

Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Nhân ngày tưởng niệm các nạn nhân của nạn diệt chủng Holocaust vào ngày 27/1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã cảnh báo mặt trái của truyền thông xã hội khi trở thành phương tiện để các đối tượng xấu truyền bá chủ nghĩa cực đoan bạo lực, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách hỗ trợ ngăn chặn các phát ngôn gây thù hận trực tuyến.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm diễn ra ở Liên hợp quốc, Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh một số phần của Internet đang biến thành "bãi rác thải độc hại của những phát ngôn thù hận và những thông tin bịa đặt xấu xa," từ đó "tiếp tay" cho chủ nghĩa cực đoan phát triển.

Vì vậy, Tổng Thư ký Guterres khẩn cấp kêu gọi tất cả những người có ảnh hưởng trong hệ sinh thái thông tin ngăn chặn phát ngôn gây thù hận, thiết lập các cơ chế bảo vệ và thực thi các cơ chế đó.

Người đứng đầu Liên hợp quốc cũng chỉ trích các nền tảng truyền thông xã hội và các nhà quảng cáo đã "tiếp tay," "đồng lõa" và thu lợi từ việc sử dụng các thuật toán để lan truyền các nội dung kích động thù hận, thu hút nhiều tài khoản người dùng theo dõi những nội dung này.

Ngoài ra, Tổng Thư ký Guterres bày tỏ lo ngại về việc trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, con người có thể dễ dàng đọc được những ngôn từ kích động thái độ thù hận, thông tin không được kiểm chứng.

Người đứng đầu Liên hợp quốc còn cho rằng việc gia tăng chủ nghĩa bài Do Thái cũng phản ánh sự gia tăng của tất cả các hình thức thù hận khác như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa bài ngoại, kỳ thị người đồng tính.../.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.