Apple vá các lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng người dùng iOS, mac OS

0
0

Nhóm ứng phó bảo mật của Apple vào đã phát hành các bản vá để khắc phục hàng loạt lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến những người dùng các nền tảng iOS và macOS hàng đầu của hãng.

Theo cảnh báo của Apple, các lỗ hổng nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến WebKit và có thể khiến cả thiết bị iOS và macOS bị tấn công thực thi mã thông qua nội dung web được “cài bẫy”.

 

Apple đã phát hành iOS và iPadOS 16.3 với các bản vá cho hơn chục lỗ hổng bảo mật được ghi nhận trong hàng loạt các thành phần của hệ điều hành. Chúng bao gồm bộ ba lỗ hổng trong WebKit rendering engine (công cụ hiển thị các trang web) có thể gây thực thi mã tùy ý trên các thiết bị.

Các lỗ hổng trong WebKit cũng ảnh hưởng đến những người dùng các hệ điều hành macOS Ventura, Monterey và Big Sur của Apple.

Bản cập nhật iOS và iPadOS 16.3 cũng vá các lỗ hổng bảo mật gây lộ lọt dữ liệu và quyền riêng tư trong AppleMobileFileIntegrity, ImageIO, kernel, Maps, Safari, Screen Time và Weather.

Công ty cũng phát hành macOS Ventura 13.2 với các bản vá cho khoảng 25 lỗ hổng đã được ghi nhận, một số lỗ hổng đủ nghiêm trọng để gây ra các cuộc tấn công thực thi mã.

theo ictvietnam.vn

https://ictvietnam.vn/apple-va-cac-lo-hong-nghiem-trong-anh-huong-nguoi-dung-ios-mac-os-55390.html


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.