Rò rỉ điểm chuẩn của smartphone gập Google Pixel Fold với bộ xử lý Tensor 2

0
0

 - Có vẻ như ngày công bố và phát hành Google Pixel Fold đang đến rất gần, vì một chiếc điện thoại mới của Google có tên mã là Felix đã xuất hiện trên Geekbench và tiêu đề nội bộ đó thường được liên kết với chiếc điện thoại sắp ra mắt của Google với màn hình có thể gập lại do Samsung sản xuất.

 

Danh sách điểm chuẩn, do trang MySmartprice phát hiện, bao gồm một thử nghiệm trên bộ xử lý Google Pixel Tensor G2 mới với GPU Mali-G710, đạt 1.047 điểm đơn lõi và 3.257 điểm đa lõi. Mặc dù, điểm số nói trên không mấy ấn tượng lắm, nhưng chip Tensor của Google không phải là dòng được biết đến với tốc độ xung nhịp cao hoặc hiệu suất cực nhanh, mà ưu thế nổi trội của chúng là  AI và tối ưu hóa xử lý hình ảnh.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về Pixel Fold được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Tensor. Trước đây, khi điện thoại có thể gập lại của Google chỉ mới xuất hiện theo thông tin rò rỉ của nhóm kỹ thuật với tên mã là Passport và vào thời điểm đó, máy được lên kế hoạch đi kèm với một modem có tên là "g5123b". Mặc dù đó là modem Samsung Exynos 5G bán sẵn được sản xuất trên quy trình 7nm và có trong dòng Pixel 6, nhưng Pixel Fold đã bị trì hoãn khoảng một năm và cùng với bộ xử lý Tensor G2, Samsung Exynos tùy chỉnh hoàn toàn mới đã xuất hiện.Vì vậy, modem 5300 5G có thể sẽ có trong Pixel Fold.

Mặc dù điều này có nghĩa là Google Pixel Fold sẽ có khá nhiều thành phần do Samsung sản xuất, bắt đầu với màn hình và hoàn thiện với chipset, câu hỏi lớn nữa dành cho bộ phận camera của thiết bị.

 

Điện thoại Google Pixel tự hào về khả năng chụp một trong những bức ảnh đẹp nhất, ngay cả với phần cứng máy ảnh tầm trung mà các nhà sản xuất smartphone gập thường cài đặt trên thiết bị cầm tay của họ do thiếu không gian ở nửa điện thoại khi mở ra. Đây vẫn là một bí ẩn lớn, mặc dù các nguồn tin cho rằng bộ dải máy ảnh Pixel 7 Pro cũng có thể được chuyển đến Pixel Fold, như bạn có thể thấy trên các kết xuất của Front Page Tech ở trên.

Điều đó sẽ không phải là chưa từng xảy ra, vì Huawei đã có một chiếc điện thoại có thể gập lại Mate X2 với camera zoom kính tiềm vọng được dùng trên một thiết bị khác trước đó một thời gian, cộng với khả năng zoom quang học có thể gập lại của Google không đạt độ phóng đại gấp 10 lần như của Samsung, vì vậy có thể Pixel Fold của Google sẽ tìm thấy một bộ linh kiện phù hợp trước khi ra mắt vào sự kiện I/O vào năm tới.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.