Rò rỉ điểm chuẩn của smartphone gập Google Pixel Fold với bộ xử lý Tensor 2

0
0

 - Có vẻ như ngày công bố và phát hành Google Pixel Fold đang đến rất gần, vì một chiếc điện thoại mới của Google có tên mã là Felix đã xuất hiện trên Geekbench và tiêu đề nội bộ đó thường được liên kết với chiếc điện thoại sắp ra mắt của Google với màn hình có thể gập lại do Samsung sản xuất.

 

Danh sách điểm chuẩn, do trang MySmartprice phát hiện, bao gồm một thử nghiệm trên bộ xử lý Google Pixel Tensor G2 mới với GPU Mali-G710, đạt 1.047 điểm đơn lõi và 3.257 điểm đa lõi. Mặc dù, điểm số nói trên không mấy ấn tượng lắm, nhưng chip Tensor của Google không phải là dòng được biết đến với tốc độ xung nhịp cao hoặc hiệu suất cực nhanh, mà ưu thế nổi trội của chúng là  AI và tối ưu hóa xử lý hình ảnh.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về Pixel Fold được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Tensor. Trước đây, khi điện thoại có thể gập lại của Google chỉ mới xuất hiện theo thông tin rò rỉ của nhóm kỹ thuật với tên mã là Passport và vào thời điểm đó, máy được lên kế hoạch đi kèm với một modem có tên là "g5123b". Mặc dù đó là modem Samsung Exynos 5G bán sẵn được sản xuất trên quy trình 7nm và có trong dòng Pixel 6, nhưng Pixel Fold đã bị trì hoãn khoảng một năm và cùng với bộ xử lý Tensor G2, Samsung Exynos tùy chỉnh hoàn toàn mới đã xuất hiện.Vì vậy, modem 5300 5G có thể sẽ có trong Pixel Fold.

Mặc dù điều này có nghĩa là Google Pixel Fold sẽ có khá nhiều thành phần do Samsung sản xuất, bắt đầu với màn hình và hoàn thiện với chipset, câu hỏi lớn nữa dành cho bộ phận camera của thiết bị.

 

Điện thoại Google Pixel tự hào về khả năng chụp một trong những bức ảnh đẹp nhất, ngay cả với phần cứng máy ảnh tầm trung mà các nhà sản xuất smartphone gập thường cài đặt trên thiết bị cầm tay của họ do thiếu không gian ở nửa điện thoại khi mở ra. Đây vẫn là một bí ẩn lớn, mặc dù các nguồn tin cho rằng bộ dải máy ảnh Pixel 7 Pro cũng có thể được chuyển đến Pixel Fold, như bạn có thể thấy trên các kết xuất của Front Page Tech ở trên.

Điều đó sẽ không phải là chưa từng xảy ra, vì Huawei đã có một chiếc điện thoại có thể gập lại Mate X2 với camera zoom kính tiềm vọng được dùng trên một thiết bị khác trước đó một thời gian, cộng với khả năng zoom quang học có thể gập lại của Google không đạt độ phóng đại gấp 10 lần như của Samsung, vì vậy có thể Pixel Fold của Google sẽ tìm thấy một bộ linh kiện phù hợp trước khi ra mắt vào sự kiện I/O vào năm tới.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.