Apple sẽ loại bỏ tính năng Face ID trên iPhone mới?

0
0

 - Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ trên thiết kế của điện thoại thông minh như : một màn hình hoàn hảo, tràn viền. Và trong khi các công ty như Samsung đang tiến nhanh hơn bằng cách thử nghiệm camera selfie dưới màn hình, thì Apple vẫn duy trì tốc độ “chậm rãi” của riêng mình.

Apple đã duy trì thiết kế tăng tỷ lệ màn hình so với thân của những chiếc iPhone trong một thời gian khá dài. Đầu tiên phần notch được làm nhỏ hơn, sau đó là sự xuất hiện của tính năng thông báo Dynamic Island.

 

Xa hơn nữa là iPhone X và việc loại bỏ nút Home đặc trưng của iPhone. Sau đó là sự chấm hết của tính năng Touch ID và nhường chỗ cho sự xuất hiện của Face ID.

Những thay đổi trên được xem là Apple đã mạnh dạn áp dụng tiêu chuẩn mới trong thiết kế của iPhone. Tuy nhiên, 5 năm sau, nhu cầu cắt bỏ cảm biến Face ID đã trở thành vấn đề. Trong khi công ty đang phát triển Face ID dưới màn hình, đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình trở nên rất phổ biến.

Nhiều người đặt câu hỏi là liệu Apple có thể dừng đổi mới và quay trở lại thiết kế Touch ID hay không. Theo Mark Gurman, chuyên gia có nhận định khá chính xác về mọi thứ xung quanh Apple, cho rằng, nhận định trên rất khó xảy ra.

Theo các chuyên gia công nghệ, Apple thực sự đã thử nghiệm ý tưởng giới thiệu đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình cho dòng sản phẩm iPhone. Ngoài ra, khả năng đặt đầu đọc vào nút nguồn cũng đã được khám phá.

Tuy nhiên, cả hai triển vọng đó dường như không khả thi vào thời điểm hiện tại. Gurman tin rằng Face ID “ở đây để tồn tại” và Touch ID “sẽ không trở lại trên những chiếc iPhone hàng đầu - ít nhất là trong tương lai gần”. Những nhận xét này lần đầu tiên được 9to5 Mac trình bày trong một bài báo chuyên dụng.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...