WhatsApp cấm 2,4 triệu tài khoản ở Ấn Độ trong tháng 7

0
0

WhatsApp đã cấm 2,39 triệu tài khoản Ấn Độ vào tháng 7, con số cao nhất tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay.

Đây là nội dung trong báo cáo hàng tháng của ứng dụng nhắn tin do Meta sở hữu.

Luật Công nghệ thông tin chặt chẽ hơn của quốc gia châu Á này đã khiến các nền tảng kỹ thuật số lớn cần phải tuân thủ chế độ công bố báo cáo hàng tháng.

 

Dự thảo quy tắc được lưu hành vào tháng 6 đã đề xuất thành lập một hội đồng để tiếp nhận những phản ánh từ phía người sử dụng dịch vụ và cho biết, các nền tảng nhắn tin truyền thông xã hội quan trọng sẽ cho phép xác định người khởi tạo thông tin đầu tiên nếu được tòa án chỉ định làm như vậy.

Trong số các tài khoản bị cấm, 1,42 triệu tài khoản bị "cấm chủ động" trước bất kỳ báo cáo nào từ người dùng.

Một số tài khoản đã bị cấm dựa trên các khiếu nại nhận được thông qua kênh khiếu nại của công ty và các công cụ, tài nguyên mà công ty sử dụng để phát hiện các hành vi vi phạm như vậy. Vào tháng 7, WhatsApp đã nhận được tổng cộng 574 báo cáo khiếu nại.

Nền tảng nhắn tin, vốn đã bị chỉ trích trước đó vì phát tán tin tức giả mạo và ngôn từ kích động thù địch ở trong nước cũng như các nơi khác trên thế giới, đã đóng 2,21 triệu tài khoản ở Ấn Độ trong tháng 6.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/whatsapp-cam-24-trieu-tai-khoan-o-an-do-trong-thang-7-20220902145339141.htm


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…