Sử dụng tiện ích màn hình khóa trên iOS 16 có tốn pin không?

0
0

Việc bổ sung các tiện ích giúp cho màn hình khoá iPhone hiển thị nhiều thông tin thú vị nhưng cũng khiến người dùng quan ngại về mức độ tiêu hao nhiên liệu.

Màn hình khoá trên iPhone đã được bổ sung các tiện ích (widget) thông qua bản cập nhật iOS 16. Việc này giúp cho màn hình khoá iPhone hiển thị nhiều thông tin thú vị, song cũng đặt ra câu hỏi về mức độ hao hụt điện năng.


 (Ảnh: AppleInsider)
 (Ảnh: AppleInsider)

Kể từ phiên bản iOS 16, người dùng iPhone sẽ được bổ sung thêm nhiều lựa chọn tuỳ biến cho khu vực màn hình khoá. Bên cạnh hàng loạt tiện ích mà Apple cung cấp, người dùng có thể điều chỉnh các tiện ích màn hình khoá từ ứng dụng bên thứ 3 (nếu được hỗ trợ).

Các tiện ích màn hình khoá sẽ liên tục chạy nền, thường xuyên cập nhật dữ liệu để hiển thị thông tin cho người dùng. Do đó, việc điện năng hao hụt là điều chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tính chất của từng ứng dụng. 

Chẳng hạn, các ứng dụng như đồng hồ, trạng thái sử dụng thông tin mặc định trong máy sẽ ít tiêu hao nhiên liệu hơn so với ứng dụng sử dụng dữ liệu từ Internet. Điều này thể hiện rõ ràng qua các ứng dụng bên thứ 3, khi mà phải liên tục cập nhật dữ liệu từ Internet. Người dùng có thể kiểm tra tiện ích nào tốn pin nhất thông qua phần Pin trong Cài đặt. 

Tất nhiên, nếu càng thêm nhiều tiện ích, iPhone sẽ càng nhanh hết pin. Do đó, hãy cân nhắc nếu bạn quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện năng. 

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.