Cách bật tiện ích hiện thị phần trăm pin trong iOS 16

0
0

 - iOS 16 mang đến nhiều tính năng mới cho iPhone, trong đó có một tiện ích mà tất cả người dùng mong đợi đó là thông báo phần trăm pin.

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone đủ điều kiện chạy iOS 16, bạn có thể kích hoạt tùy chọn theo dõi phần trăm pin và xem chính xác lượng pin bạn còn lại. Và, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng iOS tưởng như cũ mà lại thành mới này.

 

Để bật phần trăm pin trong iOS 16, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt và nhấn vào "Pin". Nếu đang có trong tay một chiếc iPhone đủ điều kiện, bạn sẽ thấy một nút chuyển đổi mới phía trên Chế độ nguồn điện thấp được gọi là "Tỷ lệ phần trăm pin". Chỉ cần bật nó lên và bạn sẽ thấy phần trăm pin hiển thị trên biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của iPhone.

Các hiệu ứng màu tiêu chuẩn của biểu tượng pin vẫn được duy trì, ngay cả khi chỉ số phần trăm pin được bật. Nếu bạn bật Chế độ nguồn điện thấp, biểu tượng sẽ chuyển sang màu vàng và nếu pin giảm xuống dưới 20%, biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ.

 

Tuy nhiên, biểu tượng phần trăm pin của iOS 16 không khả dụng trên những iPhone như iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Điều đáng nói là Apple không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao những dòng iPhone lại không nhận được tùy chọn hiển thị dung lượng pin này. Vì vậy, nếu đang sở hữu một trong những chiếc iPhone này, bạn sẽ không thấy nút chuyển trong cài đặt Pin.

Tính năng hiển thị phần trăm pin sẽ vẫn khả dụng trên các iPhone thiết kế cũ chạy iOS 16 - iPhone 8, iPhone SE 2 (2020) và iPhone SE 3 (2022).

Nếu bạn đang sử dụng iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini chạy iOS 16, bạn có thể đặt tiện ích hiển thị phần trăm pin trên màn hình khóa và màn hình chính. Bằng cách này, bạn có thể nhìn thấy số chỉ số pin chính xác chỉ trong nháy mắt.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...