Nhiều iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 16

0
0

Đa số người dùng thích thú với những nâng cấp mới mẻ trên iOS 16, song bản cập nhật này cũng có những lỗi phát sinh và chưa thực sự ổn định.

Theo MacRumors, nhiều người đã không thể cài đặt hệ điều hành iOS 16 do gặp phải một số vấn đề liên quan đến App Store. Cụ thể, khi cài đặt iOS 16, người dùng được yêu cầu đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồng ý, thông báo lỗi sẽ xuất hiện.

Lỗi này dường như không chỉ ảnh hưởng đến những người mới cài đặt iOS 16 mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị iPad. Thậm chí một số người dùng Mac không thể cập nhật ứng dụng từ App Store. Các vấn đề liên quan đến App Store (trên cả iPhone, iPad và máy Mac) sau đó đã được Apple khắc phục.

Trong các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone trên Facebook, nhiều người dùng tại Việt Nam cũng phàn nàn rằng họ gặp phải khá nhiều vấn đề sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 16 chính thức.

Nhiều người dùng iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật lên iOS 16

Đáng chú ý, rất nhiều người dùng cho biết rằng họ gặp lỗi với bàn phím gõ tiếng Việt mặc định của iPhone. Cụ thể, chữ đầu tiên trong câu sẽ không thể gõ được bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Tình trạng này được ghi nhận trên nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Chưa dừng lại, nhiều người còn phản ánh rằng bàn phím mặc định trên iPhone đôi khi sẽ xảy ra tình trạng giật, đơ bàn phím. Hiện tại, để giải quyết vấn đề trên, người dùng có thể cài đặt một số bàn phím của bên thứ ba để khắc phục sự cố tạm thời, trong lúc chờ Apple phát hành bản cập nhật sửa lỗi.

Ngoài các lỗi vặt không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng, một lỗi nghiêm trọng hơn sau khi cập nhật iOS mới là mất sóng, sóng chập chờn cũng đã được một số người dùng phản ánh.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng bị ảnh hưởng bởi những lỗi này hãy thử khởi động lại máy hoặc khôi phục lại cài đặt gốc trong khi chờ đợi bản vá lỗi từ Apple. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mình đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vào iCloud hoặc máy tính trước khi thực hiện reset máy.

(theo Công lý)


Ý kiến bạn đọc


Liên đoàn bóng đá châu Á tôn vinh HLV Park Hang Seo

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây có bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang Seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam và tạo ra một hành trình vô cùng ấn tượng trong suốt 5 năm qua.

Tổng thống Ukraine bất ngờ chỉ trích và cảnh báo Mỹ

(VnMedia) - Tổng thống Vladimir Zelensky đã chỉ trích đồng minh Mỹ về sự chậm trễ trong việc cung cấp xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo rằng việc tháng 8 những chiếc xe tăng này mới đến được Ukraine là “quá muộn”.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đạt doanh thu 'khủng' sau 5 ngày Tết

(VnMedia) - Chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão, sau 5 ngày công chiếu, phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 145 tỷ đồng, xô ngã cột mốc thứ 2 của bộ phim Bố Già trước đó.

Ngày 28/1: Bắc Bộ hửng nắng, miền Trung nhiều nơi mưa dông

(VnMedia) - Hôm nay 28/1, Bắc Bộ được dự báo tiếp tục rét đậm rét hại nhưng sẽ hửng nắng vào trưa, chiều; trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Tết Quý Mão 2023: Tai nạn giao thông giảm so với trước thời điểm dịch Covid-19

(VnMedia) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tình hình tai nạn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 29 Tết đến 5 Tết Quý Mão) đã giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chêt và người bị thương với thời điểm Tết Nguyên đán 2019 (trước khi diễn ra dịch Covid-19).